LÀM RÕ KHÁI NIỆM VỀ “CỬ NHÂN THỰC HÀNH QUỐC TẾ”

“Cử nhân thực hành quốc tế” – một chương trình đào tạo tuy quen thuộc ở các nước quốc tế nhưng vẫn còn rất mới đối với hệ thống cấp bậc giáo dục ở Việt Nam. Trong bài viết dưới đây KIC sẽ giải thích rõ khái niệm về chương trình này và những kế hoạch phát triển và nguyện vọng phù hợp đối với các bạn sinh viên nhé!

Hiện nay, cụm từ “cử nhân” cũng được ghi trên bằng cao đẳng đối với người tốt nghiệp một số ngành, nghề đào tạo nhất định. Tuy nhiên, do cụm từ “Cử nhân thực hành” còn quá mới khiến nhiều sinh viên bối rối khi đăng kí theo học và các doanh nghiệp cũng hoang mang khi tuyển dụng. Theo luật Giáo dục nghề nghiệp 2014 quy định người tốt nghiệp trình độ cao đẳng giáo dục nghề nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng và công nhận danh hiệu cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành.Theo đó, người học tốt nghiệp trình độ cao đẳng được hiệu trưởng trường cao đẳng công nhận danh hiệu cử nhân thực hành. Việc công nhận danh hiệu cử nhân thực hành do hiệu trưởng quyết định theo một trong hai hình thức sau:

– Danh hiệu cử nhân thực hành hoặc kỹ sư thực hành được ghi trên bằng tốt nghiệp cao đẳng bằng cụm từ “công nhận danh hiệu cử nhân thực hành” hoặc “công nhận danh hiệu kỹ sư thực hành”

– Danh hiệu cử nhân thực hành không ghi trên bằng tốt nghiệp cao đẳng. Các trường cấp giấy “công nhận danh hiệu cử nhân thực hành” theo mẫu do trường quy định. Giấy công nhận danh hiệu cử nhân thực hành là một thành phần của bằng tốt nghiệp cao đẳng. Việc in, cấp phát, chỉnh sửa, thu hồi, hủy bỏ giấy công nhận danh hiệu được thực hiện tương tự như đối với bằng tốt nghiệp.

Riêng đối với trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent (KIC), sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình Cử nhân Thực hành chuẩn Quốc tế 2+1, sinh viên sẽ được cấp bằng “Cử nhân thực hành quốc tế” – văn bằng này có giá trị các bạn sinh viên đã hoàn thành chương trình học Cao đẳng chính quy theo khung chuẩn QAA quốc tế, toàn bộ chương trình học tại KIC đều được cấp chứng nhận NCFE. Như vậy có thể nói các văn bằng tại KIC có giá trị tuyển dụng cao không chỉ trong nước mà áp dụng được ở toàn bộ quốc giá nói tiếng Anh.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được 2 văn bằng: Văn bằng Cử nhân thực hành do trường Cao đẳng Quốc tế Kent cấp và văn bằng được công nhận bởi tổ chức NCFE Anh Quốc. Bên cạnh đó, đối với đại đa số ngành học tại KIc, sinh viên sẽ có cơ hội chuyển tiếp sang các trường Đại Học Quốc Tế trong nước và trên toàn Thế giới với tổng thời gian chuyển tiếp hoàn thành bằng đại học là 1 năm. Như vậy có thể nói, lợi ích khi học tại KIC sinh viên có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí để hoàn thành bằng Đại học theo chuẩn quốc tế với môi trường học được linh động trong nước và nước ngoài. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x