KIC TIÊN PHONG ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ KINH DOANH – PHÂN TÍCH KINH DOANH: BUSINESS INTELLIGENCE & BUSINESS ANALYTICS (BA/BI)

Năm 2021, trường Cao đẳng Quốc tế Kent tiên phong đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh theo định hướng Phân tích Kinh doanh: Business Intelligence & Business Analytics. Tính đến hiện nay, tại Việt Nam rất ít cơ sở hay trường học giảng dạy chính quy với chương trình học chuẩn Quốc tế được xây dựng theo tiêu chuẩn UK QAA (Anh Quốc).

Đăng ký nhập học ngay hôm nay cùng KIC.

Phân tích Kinh doanh là gì?
Phân tích Kinh doanh – Phân tích Doanh nghiệp là quy trình thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu bằng công nghệ được các công ty sử dụng để kiểm soát khối dữ liệu khổng lồ có được nhờ các hoạt động truyền thông của công ty. Chính từ yêu cầu cao về độ chính xác nhất của thông tin, Phân tích kinh doanh ra đời và ngày càng được phát triển nhằm giải quyết các vấn đề bằng việc phân tích và biểu diễn kết quả trên các bảng số liệu thống kê.

Các kiến thức đào tạo tại trường Cao đẳng Quốc tế Kent?

Chương trình Cử nhân Thực hành Chất lượng cao học bằng tiếng Việt, sinh viên được trang bị những kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, khoa học dữ liệu ứng dụng trong kinh doanh, ứng dụng công nghệ số vào việc thu thập, xử lý, phân tích dữ liêu kinh doanh,… nhằm giúp lãnh đạo đưa ra các quyết định kinh doanh đúng, cải tiến quy trình kinh doanh, tối ưu các chiến lược kinh doanh thông minh đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và thị trường.

Kết hợp giữa 30% lý thuyết và 70% thực hành xuyên suốt trong quá trình học trong vòng 02 năm, sinh viên nắm chắc trong tay 04 khối kiến thức chính:

  • Kiến thức về kinh doanh, Marketing, Kinh tế, Luật thương mại, Quản trị vận hành, Hành vi tổ chức, Hệ thống thông tin quản lý;
  • Quản trị chuỗi cung ứng, Tài chính kinh doanh, Nghiên cứu thị trường, Phân tích kinh doanh, Khai thác và phân tích dự liệu lớn, Kinh doanh thông minh, Quản trị chiến lược;
  • Ứng dụng công nghệ số để thu thập, Phân tích dữ liệu lớn, Hỗ trợ quyết định kinh doanh, Chiến lược kinh doanh thông minh.
  • Kỹ năng ứng dụng và tiếng Anh: Các kỹ năng mềm cần thiết cho thế kỷ 21 được các doanh nghiệp chú trọng và cũng là điều kiện tiên quyết cho tuyển dụng nhân sự.
    Hệ thống của BI gồm những gì?
    Nguồn: Internet.

Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm hết sức cần thiết dành cho sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh – Phân tích Kinh doanh như đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, phân tích, diễn giải và tổng hợp thông tin theo tình hình và xu thế của ngành tại Việt Nam. Kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, cộng tác, làm việc trong môi trường không gian ảo, thích ứng. Thời đại 4.0 với tinh thần khởi nghiệp của giới trẻ, trường Cao đẳng Quốc tế Kent chính là nơi ươm mầm và hỗ trợ đắc lực cho các dự án của sinh viên được thành hình và đi vào hoạt động, phát triển thực tế.

Với sự phát triển của đất nước, khoa học và công nghệ, ngành Quản trị Kinh doanh – Phân tích Kinh doanh chính là một trong những lựa chọn phù hợp nhất. Thời gian thực tập và trải nghiệm thực tế doanh nghiệp giúp sinh viên được vận dụng lý thuyết vào từng trường hợp cụ thể. Cơ hội việc làm rộng mở với nhiều vị trí khác nhau như: chuyên viên khai thác dữ liệu, phân tích dữ liệu; chuyên viên phân tích và nghiên cứu thị trường; chuyên viên tư vấn và phân tích kinh doanh; chuyên viên quản trị hệ thống thông tin và chăm sóc khách hàng,… cùng lộ trình thăng tiến cao trong con đường sự nghiệp.

Đăng ký nhập học hôm nay – nhận ngay học bổng lên đến 30% học phí năm nhất dành cho các bạn sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh – Phân tích Kinh doanh. 

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x