HỌC XONG LỚP 9 TUYỂN THẲNG VÀO HỆ CAO ĐẲNG: ĐÂY LIỆU CÓ PHẢI LÀ LỰA CHỌN ĐÚNG ĐẮN?

Phương thức đào tạo từ THCS thẳng tiếp lên Trung cấp nghề hay còn gọi là chương trình 9+ hiện nay đang là sự lựa chọn hoàn toàn mới và được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Bên cạnh đó, vẫn còn không ít người hoang mang vì bị thiếu hụt thông tin về chương trình này. Vậy việc chọn chương trình đào tạo nghề này có phải điều đúng đắn?. 

Chương trình đào tạo nghề trung cấp chuyển tiếp Cao đẳng (chương trình 9+) là gì?

“Chương trình 9+” là cách gọi tắt của chương trình được quy định để đào tạo cho đối tượng học sinh tốt nghiệp THCS và có nguyện vọng được giáo dục nghề nghiệp ở các cấp trình độ. Đối với học sinh, việc lựa chọn Mô hình 9+ là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực nhiều em để có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Thay vì mất thêm 3 năm theo học THPT, ngay từ khi học xong lớp 9, học sinh học hệ trung cấp, cao đẳng và sẽ gia nhập thị trường lao động sớm hơn.

Phụ huynh phân vân về vấn đề muốn con có bằng THPT để được vào Đại học

Đầu tiên, với học sinh lựa chọn học mô hình 9+, nếu chọn học tiếp lên THPT sau đó mới học trung cấp hoặc cao đẳng… sẽ phải mất chi phí học tập và thời gian nhiều hơn học sinh lựa chọn nhánh rẽ học mô hình 9+ ngay sau khi tốt nghiệp THCS. Học sinh học theo mô hình 9+ chỉ mất hai năm để vừa học văn hóa, vừa lấy bằng trung cấp, sau đó gia nhập thị trường lao động. Nếu các em muốn học liên thông lên cao đẳng, chỉ mất thêm hai tới ba năm. Điều đó đồng nghĩa với việc, học viên sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian đào tạo trong nhà trường.

Theo ông Nguyễn Văn Tẩn – Phó Hiệu Trường trường Cao đẳng Quốc tế Kent cho biết, chương trình trung cấp chuyển tiếp Cao đẳng 9+ tại KIC được định hướng hoàn toàn theo tiêu chuẩn khắt khe của hệ thống giáo dục Anh Quốc. Bên cạnh việc học các môn học của chương trình THPT rút gọn theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, học viên sẽ được lựa chọn các ngành nghề như: Quản Trị Kinh Doanh – Vận Tải Hàng Không, Quản Trị Kinh Doanh, Quản Trị Marketing, Du lịch – Khách sạn…

Một phần không thể thiếu là học ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Trong suốt chương trình học, sinh viên sẽ được đào tạo song ngữ bắt buộc, cùng với đó sinh viên sẽ được đào tạo về giáo dục kỹ năng – phẩm chất, các giờ thực hành trải nghiệm đạt chuẩn quốc tế, giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện khi hòa nhập với xã hội. Môt sinh viên có kiến thức, trình độ, bằng cấp sẽ có thể chủ động hơn trước tương lai của mình và tự tin hội nhập.

Thêm vào đó, sau khi tham gia chương trình 9+ tại KIC, sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cử Nhân Thực Hành Phổ Thông có giá trị tương đương trình độ Cao đẳng và có thể chuyển tiếp đến bất cứ trường đại học quốc tế tại Việt Nam và các quốc gia sử dụng Tiếng Anh trên thế giới. Như vậy có thể nói, KIC đã giải quyết được những trăn trở lo lắng của các bậc phụ huynh việc con không có bằng THPT sẽ không thể học chương trình Đại học. Hơn nữa, khi tốt nghiệp chương trình học, KIC cam kết cho sinh viên đầu ra Tiếng Anh tối thiểu IELTS 5.5 và các kỹ năng mềm có thể đáp ứng được nhu cầu của bất kỳ doanh nghiệp nào ở Việt Nam và trên thế giới. 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of