kent international college
Chuỗi Hoạt động: Hành Trình 10 Năm Vì Hoàng Sa - Trường Sa Thân Yêu

Hành Trình 10 Năm Vì Hoàng Sa - Trường Sa Thân Yêu

Với mục đích nâng cao nhận thức, đồng thời kết nối những tấm lòng và trái tim của các tập thể và cá nhân có mong muốn hành động dành cho biển đảo quê hương, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề: “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

1.Cuộc thi “Biển đảo trong trái tim tôi”

• Cuộc thi gồm 2 cuộc thi nhỏ:
    • Thi ảnh với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa, Nhà giàn DK trong trái tim tôi”.
    • Thi viết cảm nhận (tuỳ bút, thơ) với chủ đề “Biển, Đảo trong trái tim tôi”, dài không quá 1500 chữ.
  • Thời gian nhận tác phẩm: từ ngày phát động đến ngày 15/8/2022.
  • Tổng kết trao giải vào sáng ngày 25/8/2022 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (BTC có thư mời riêng)
[caption id="attachment_12130" align="aligncenter" width="800"] Hành Trình 10 Năm Vì Hoàng Sa - Trường Sa Thân Yêu[/caption]

2.Củng cố và phát triển hội viên CLB:

• Nhằm củng cố số hội viên, mỗi hội viên cá nhân hay hội viên tập thể giới thiệu thêm 01 hội viên tập thể, hội viên cá nhân mới.
  • Trong năm 2022, CLB phát triển thêm 50 đơn vị tập thể và 1000 hội viên cá nhân.

3.Phát động xây dựng công trình “Vì Trường Sa thân yêu”

a. Xây dựng 05 phòng đọc sách (300 triệu đồng/ phòng)

• 03 phòng đọc sách đặt tại 03 trường tiểu học ở Thị trấn Trường Sa, Xã đảo Sinh Tồn và xã đảo Song Tử tây.
    • 02 phòng học đặt tại Tiểu đoàn 3 và Tiểu đoàn 862 thuộc Lữ đoàn 146 Hải quân - đơn vị quản lý Trường Sa.

b.Mục đích:

Giúp đỡ các em học sinh tại các trường tiểu học và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 3 đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Song Tử Tây được nâng cao tri thức thông qua việc đọc sách.

c.Xây dựng nhà Đồng Đội cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn

• Thực hiện chỉ tiêu 15 căn nhà, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng.

d.Tài trợ Học bổng cho học sinh, sinh viên vùng biển đảo

• Tài trợ 3000 suất học bổng trị giá 3 tỷ đồng (mỗi suất 1 triệu đồng)
  • Đối tượng: Học sinh là con của lực lượng bảo vệ biên cương, hải đảo, là con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

4.Triển lãm với chủ đề “Hành trình 10 năm vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu

• Thời gian: Từ 23/8 – 28/8/2022 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên.
  • Nội dung: Giới thiệu hoạt động của Quỹ Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Trường Sa thân yêu”

5.Hoạt động giao lưu với chủ đề “Vì Tổ quốc nơi đảo xa”

• Thời gian dự kiến tổ chức: Chiều 25/8/2022 gồm nghe báo cáo và thi đố về chủ đề “Chủ quyền của đất nước Việt Nam trên biển Đông”.
  • Giao lưu văn nghệ với các tiết mục ca ngợi biển đảo quê hương - Các đơn vị có tiết mục văn nghệ tham gia, đăng ký với Ban tổ chức trước ngày 15/8/2022.

6.Họp mặt kỷ niệm 8 năm thành lập CLB với chủ đề “”Hoàng Sa – Trường Sa trong tim chúng ta"

• Thời gian và địa điểm: Sáng 26/8/2022 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên (BTC có thư mời riêng).

*** Hội viên các nhân hay tập thể có heo đất tiết kiệm muốn dành tặng cho chương trình, thông báo sớm với Ban tổ chức để sắp xếp “đập heo” trong chương trình họp báo sáng 28/7/2022.

kent international college