Chất lượng đầu ra Tiếng Anh ảnh hưởng như thế nào đến cơ hội việc làm?

Học ngoại ngữ đã và đang trở thành xu hướng của bất kì một người trẻ nào. Đơn giản vì nếu chỉ với tiếng mẹ đẻ, có thể bạn sẽ mất đi cơ hội làm việc trong những công ty đa quốc gia và giảm đi năng lực cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thông thạo thêm ngoại ngữ khác, đặc biệt là Tiếng Anh. 

1) Giỏi Tiếng Anh mở ra cơ hội việc làm

Kinh tế trong giai đoạn khó khăn, khủng hoảng chính là lúc mà những người biết ngoại ngữ trở thành những người được trọng dụng. Các công ty quốc tế khi đến Việt Nam họ luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự người Việt nhưng không chỉ giỏi chuyên môn mà phải biết sử dụng Tiếng Anh. 

Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc cũng là những quốc gia có nhiều công ty lớn đầu tư tại Việt Nam, chính sách về nhân sự, tiền lương và cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở đối với những ứng viên biết sử dụng Tiếng Anh. Vì thế khi còn đi học, phải chọn trường đào tạo đảm bảo Tiếng Anh đầu ra.

2) Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với kho tri thức nhân loại

Internet đang phổ cập đến mọi vùng miền của Tổ quốc, với một thiết bị có khả năng kết nối internet, bạn sẽ tiếp cận với nguồn tri thức khổng lồ của thế giới nhưng phần lớn trong số đó lại được viết bằng tiếng Anh. Tài liệu hướng dẫn, tạp chí khoa học… đều dễ dàng có thể truy cập. Công việc của bạn đơn giản chỉ là làm sao phải hiểu được chúng mà thôi. Không có cách nào hiệu quả hơn là bạn đầu tư thời gian học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng mỗi ngày.

Marketer

3) Giúp bạn tự tin trong cuộc sống

Cuộc sống là kết nối, bạn sẽ luôn luôn phải giao tiếp với tất cả mọi người và gần như sẽ có không dưới một vài lần bạn được tiếp cận với những người nước ngoài. Bạn sẽ làm gì? Ngại ngùng quay đi hay nhờ bạn bè phiên dịch cho mới có thể nói chuyện được với họ. Nếu đó là những người đến từ những quốc gia có ngôn ngữ riêng biệt thì nó là vấn đề bình thường, nhưng nếu như bạn nằm trong một nhóm và lại chỉ có riêng mình không thể giao tiếp một cách tự nhiên thì thực sự lúc đó bạn sẽ cảm thấy mình phải thay đổi – PHẢI HỌC !

4) Tha hồ du lịch đó đây

Du lịch nhiều nơi trên thế giới là ước mơ, là niềm vui của rất rất nhiều người, nhưng việc thực hiện được ước mơ đó đòi hỏi bạn phải có một số tiền không nhỏ và cũng cần có một ‘bụng’ Tiếng Anh nữa cơ. Học Tiếng Anh để tiếp nhận tri thức, trước khi qua xứ người, bạn cũng có thể tự trang bị cho mình một số kiến thức như văn hóa, ẩm thực, địa điểm du lịch nổi tiếng…

Nếu đặt chân đến một đất nước khác mà bạn hoàn toàn mù tịt Tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy vô cùng lạc lõng và bất lực với bản thân và thế là kế hoạch du lịch dời lại. Cho nên hãy cố gắng học ngoại ngữ, đầu tiên là Tiếng Anh, nó sẽ là chiếc vé với giá thấp nhất cho những cuộc vui chơi của bạn.

Hướng dẫn viên du lịch

Việc học Tiếng Anh yêu cầu ở bạn rất nhiều kỹ năng. Chính vì thế, trong quá trình trau dồi, bạn sẽ nâng cao kỹ năng sống cùng kỹ năng học tập trong nhiều lĩnh vực khác. Học Tiếng Anh sẽ nâng cao khả năng suy nghĩ, lập luận, tư duy sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề,… Và cái cốt là làm sao tìm được nơi đào tạo có cam kết, có đảm bảo chất lượng.

Trường Cao đẳng quốc tế Kent cam kết về việc nghiêm túc thực hiện đào tạo cho sinh viên đạt được trình độ ngoại ngữ theo yêu cầu.

Hiện tất cả đầu ra của các ngành đào tạo tại Kent đều yêu cầu ngoại ngữ đạt chuẩn tương đương trình độ IELTS 5.5 trở lên.

Trong 3 năm, Kent cam kết mang đến cho sinh viên môi trường học tập quốc tế và lĩnh hội các kiến thức và tác phong của sinh viên quốc tế.

Lộ trình học tập: Năm nhất, sinh viên sẽ được trau dồi thêm ngoại ngữ. Song song, học các môn đại cương, kỹ năng học tập bằng song ngữ… để chuẩn bị cho năm học chuyên ngành bằng tiếng Anh và ôn luyện thi IELTS.

Ở học kỳ cuối cùng, sinh viên đi thực tập. Khi tích lũy đủ số tín chỉ, chứng chỉ cần thiết, sẽ được xét tốt nghiệp. 

Khi có nhu cầu tiếp tục học ở bậc cao hơn, sinh viên Kent sẽ được chuyển tiếp sang 19 trường đang là đối tác của Kent ở Anh, Úc, Mỹ, Thuỵ Sĩ, Canada, Thái Lan và Việt Nam.

(Trích bài phỏng vấn đại diện Trường Cao đẳng quốc tế Kent trên Báo Tuổi Trẻ)

Đăng ký tư vấn hoặc tham quan trường:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

  •  (028) 7300 3969 – 1900 6456
  •  Hotline: – 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
  •  www.kent.edu.vn

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of