Ngành Kế toán trang bị cho sinh viên toàn diện về kiến thức, kỹ năng, tư duy xử lý số liệu và trách nhiệm nghề nghiệp để vận dụng thành thạo các nguyên tắc kế toán cơ bản, chuẩn mực kế toán Việt Nam và Quốc tế, hiểu rõ pháp luật và chế độ kế toán tại Việt Nam để áp dụng vào thực tiễn công việc.

Điểm mạnh trong chương trình đào tạo

- Học thực hành trên phần mềm kế toán, mô phỏng kế toán, thuế, kế toán xuất nhập khẩu 

- Hướng dẫn sinh viên sử dụng thành thạo các phần mền tiện ích, phục vụ tốt cho công việc như: Phân tích số liệu, thống kê,...

- Sinh viên biết cách xây dựng bộ máy kế toán hiệu quả, phù hợp với tình hình của từng doanh nghiệp

- Nắm vững kỹ năng xây dựng quy trình phù hợp với hoạt động kinh doanh, các định mức Quốc tế trong thời kỳ hội nhập toàn cầu 

- Phân tích các hoạt động kinh doanh và lập kế hoạch báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

- Xây dựng văn hóa doanh nghiệp để phục vụ các mục tiêu kinh doanh

Mục tiêu đào tạo
Cơ hội nghề nghiệp
Môn học chuyên ngành
Mức lương tham khảo

- Đào tạo kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp cho sinh viên thông tin về tình hình tài chính trong nước và thế giới, nhận biết hiệu quả kinh doanh của một doanh nghiệp thông qua các nghiệp vụ của kế toán (tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp).

- Trang bị cho sinh viên kỹ năng phối hợp với các phòng ban khác để hoàn thành công việc trong môi trường đào tạo, các kỹ năng chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, thương lượng, đàm phán,...

Những tố chất nhận biết bạn phù hợp với ngành Kế toán 

- Thích môn toán và những hoạt động liên quan đến tư duy tính toán

- Cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc

- Có tính kỷ luật, kiên trì

- Hứng thú với những đóng góp về mặt các con số, có đam mê trong lĩnh vực kế toán

- Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực.

  • Nguyên lý kế toán
  • Thuế
  • Kinh tế vi mô
  • Kinh tế vĩ mô
  • Tài chính tiền tệ 
  • Bảng tính
  • Quản trị học
  • Kỹ năng nghề nghiệp

 

Hiện tại, theo khảo sát của Trường Cao đẳng Quốc tế KENT, mức lương trung bình của ngành Kế toán sẽ phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm. Đối  những nhân viên kế toán từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm, lương sẽ từ 10.000.000/tháng đến 15.000.000/tháng. Với những người trên 3 năm kinh nghiệm thì mức lương từ 15.000.000/tháng đến 25.000.000/tháng. Đặc biệt, đối với một số kế toán làm việc tại một số doanh nghiệp nước ngoài, mức lương có thể dao động từ 20.000.000/tháng đến 30.000.000/tháng.

ĐỐI TÁC
Thông tin tuyển sinh năm 2024
Đăng ký
Tư vấn tuyển sinh
0888 111 818
Đăng ký
Đăng ký xét tuyển
Đăng ký

Đến với Kent International College, các bạn sinh viên, những tân Cử nhân thực hành thế kỷ 21 sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế với những yếu tố vượt trội về chất lượng giảng dạy, chương trình hỗ trợ sinh viên và các hoạt động ngoại khóa.

logo
Hỗ trợ
0888.111.818
tuyensinh@kent.edu.vn