Site icon Kent International College – Trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent

Học tiếp viên hàng không thi khối gì? Trường nào? Học phí bao nhiêu?

Học tiếp viên hàng không thi khối gì? Trường nào? Học phí bao nhiêu?

Bạn băn khoăn không biết học tiếp viên hàng không nên thi khối gì, học trường nào, ở đâu, học phí bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp bạn nắm rõ các thông tin trên cũng như cách để trở thành tiếp viên hàng không trong thời gian ngắn nhất.

Học tiếp viên hàng không và các thắc mắc thường gặp

Tiếp viên hàng không là ngành nghề khá đặc thù. Học tiếp viên hàng không cũng không giống như nhiều ngành nghề khác. Do đó, nếu muốn học và trở thành TVHK, trước hết bạn cần nắm được các thông tin cơ bản nhất tương ứng với các thắc mắc thường gặp dưới đây.

1.Điều kiện để trở thành tiếp viên hàng không

Vì là ngành khá đặc thù, cách trở thành TVHK cũng khác nhiều ngành. Vậy nên, đây là thông tin đầu tiên bạn nhất định cần nắm rõ.

Theo đó, điều kiện để trở thành tiếp viên của mỗi hãng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, để trở thành TVHK, bạn cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

Học tiếp viên hàng không thi khối gì? Trường nào? Học phí bao nhiêu?

 

2.Học tiếp viên hàng không thi khối gì?

Mặc dù không đòi hỏi cao về bằng cấp. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thi đại học, cao đẳng với ngành học mình yêu thích hoặc thi vào các trường hàng không, có đào tạo ngành hàng không để tăng lợi thế, đồng thời mở rộng cơ hội việc làm nếu chẳng may rớt TVHK.

Với trường hợp bạn muốn học ngành yêu thích (ngoài TVHK) bạn có thể thi theo khối của ngành đó. Chẳng hạn bạn muốn học Marketing, bạn có thể thi khối A hoặc D. Trường hợp bạn muốn theo học ngành tăng lợi thế làm TVHK, bạn có thể cân nhắc các ngành và khối sau:

 

3.Nên học tiếp viên hàng không ở trường nào? 

Dựa vào điều kiện trở thành TVHK có thể thấy, chỉ cần có bằng THPT và đáp ứng đủ điều kiện tuyển dụng của hãng là bạn đã có cơ hội thi tuyển. Do đó bạn có thể học trường và ngành yêu thích và vẫn có thể theo đuổi giấc mơ làm TVHK bằng cách tham gia các kỳ thi tuyển TVHK do hãng tổ chức.

Trường hợp nếu bạn muốn tăng lợi thế thi tuyển TVHK, bạn có thể chọn học tại trường đào tạo ngành hàng không như Học Viện Hàng Không hoặc Kent International College (trung tâm đầu tiên và duy nhất được cục Hàng không phê chuẩn cấp phép đào tạo, huấn luyện nhân sự chuyên ngành Hàng không với các hãng bay hiện có).

Ngoài 2 gợi ý được cho là tốt nhất ở trên ở thời điểm hiện tại, bạn cũng có thể tham khảo học tập tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành du lịch, ngoại ngữ, khách sạn như Học viện ngoại giao, Đại học Ngoại thương, Kinh tế TPHCM, Đại học Nha Trang, Khoa du lịch Đại học Huế, Đại học Ngoại ngữ, Tài Chính – Marketing…

4.Chi phí để trở thành tiếp viên hàng không bao nhiêu?

Chi phí để trở thành tiếp viên hàng không tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Chẳng hạn, nếu bạn đã đủ điều kiện xét tuyển, bạn chỉ cần nộp hồ sơ vào hãng, đợi phỏng vấn, nếu đậu bạn sẽ được nhận vào đào tạo. Mức chi phí đào tạo tùy thuộc vào từng hãng, dao động từ 40- 90 triệu đồng.

Trường hợp nếu bạn đã đủ điều kiện về ngoại hình, năng lực ngoại ngữ, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo tiếp viên hàng không ngắn hạn từ 2-3 tháng để học nghiệp vụ trước khi thi tuyển. 

Trường hợp nếu học đại học, cao đẳng, chi phí sẽ bao gồm tiền học phí cộng với phí đào tạo ở trên. Chẳng hạn, học chuyên ngành hàng không tại Học Viện Hàng không, học phí đại học chính quy dao động từ 80-90 triệu, tùy chuyên ngành.

Lộ trình trở thành tiếp viên hàng không nhanh chóng tại KENT INTERNATIONAL COLLEGE 

Ngoài Học viện Hàng Không, Kent International College (KIC) tự hào là trung tâm đầu tiên và duy nhất được cục Hàng không phê chuẩn cấp phép đào tạo, huấn luyện nhân sự chuyên ngành Hàng không với các hãng bay hiện có).

Để trở thành tiếp viên hàng không, bạn có thể tham gia các chương trình tại KIC:

Bạn cũng có thể học chuyên ngành QTVTHK, sau đó tham gia khóa nghiệp vụ để tăng tự tin trước khi thi tuyển. Trường hợp nếu chẳng may không đậu TVHK, bạn vẫn có nhiều cơ hội làm việc trong ngành hàng không ở nhiều vị trí như:

….

Bạn có thể tham khảo thêm về khóa nghiệp vụ cũng như chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh vận tải hàng không tại KENT để hình dung rõ hơn. 

Nếu có băn khoăn nào về học tiếp viên hàng không cần giải đáp, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua:

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN           HỌC PHÍ

Exit mobile version