TRẮC NGHIỆM HIỂU TÍNH CÁCH ĐỂ CHỌN NGÀNH NGHỀ

Tính cách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định nghề nghiệp tương lai. Theo một nghiên cứu tại Mỹ cho hay, tính cách quyết định đến 40% định hướng và lựa chọn nghề nghiệp của bạn bên cạnh các yếu tố khác như môi trường và cơ hội. Vậy làm thế nào để có lựa chọn đúng đắn cho tương lai? Hãy cùng Kent International College tìm hiểu nhé!

Hiểu tính cách để chọn ngành nghề
Chọn ngành, chọn nghề không chỉ là quyết định khó khăn của rất nhiều người mà đối với các bạn học sinh thì đó còn là quyết định khó khăn hơn nữa. Khi đứng trước mùa tuyển sinh, cũng là ngưỡng cửa trưởng thành, thì việc chọn ngành chọn nghề chọn trường lại khiến các bạn học sinh hoang mang, không biết phải lựa chọn như thế nào?
Trước tiên, hãy bắt đầu từ chính bản thân mình, bạn cần phải biết “tôi là ai?” để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân nhất! Trong đó, tính cách quyết định đến 40% định hướng cũng như lựa chọn nghề nghiệp của bạn.
Khi thấu hiểu được tính cách của bản thân, bạn sẽ chọn được nghề nghiệp phù hợp, xác định hướng đi đúng trong sự nghiệp.
Trắc nghiệm: tính cách & nghề nghiệp
Tính cách của bạn có ảnh hưởng như thế nào tới quyết định nghề nghiệp được thể hiện rõ trong bài kiểm tra tính cách MBTI.
Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là phương pháp sử dụng hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích tính cách con người khá chính xác và phổ biển trên thế giới, với hơn 2 triệu người sử dụng mỗi năm.
Đặc biệt, MBTI được ứng dụng trong công việc, giúp mọi người có thể đưa ra quyết định nghề nghiệp phù hợp.
Trong nhiều thập kỷ qua, theo các thống kê, khoảng 80% công ty nằm trong danh sách Fortune 500, và các quỹ đầu tư lớn nhất thế giới đang sử dụng bài trắc nghiệm MBTI để đánh giá mức độ phù hợp về tính cách của ứng viên với công việc cũng như môi trường làm việc.
Làm trắc nghiệm tính cách MBTI, ngoài việc phân loại được tính cách của bản thân thì các dữ liệu thông tin sẽ được tổng hợp để đưa ra xu hướng nghề nghiệp phù hợp nhất với bạn.
Bởi nghề nghiệp bạn lựa chọn sẽ gắn bó cùng bạn suốt 2/3 cuộc đời. Hãy nghiêm túc để tìm ra định hướng đúng đắn trong việc chọn nghề nghiệp phù hợp với tính cách của bản thân.
Bạn có thể làm bài trắc nghiệm MBTI ngay tại đây:
jo.my/mbti

Kết quả của bài trắc nghiệm MBTI sẽ cung cấp thông tin để bạn có lựa chọn nghề nghiệp thích hợp dựa trên tính cách. Kent International College sẽ luôn đồng hành cùng bạn để đưa ra những lựa ngành nghề phù hợp, giúp bạn có hành trang vững vàng và đạt thành công!
Trong kỳ tuyển sinh 2019, Kent International College dành học bổng 100% học phí 1 năm (trị giá 57 triệu) khi đăng ký nhập học trước ngày 30/4/2019. Học bổng tiếng Anh dự bị toàn phần (trị giá 29 triệu) khi đăng ký nhập học trước 31/8/2019.
Thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và học bổng vui lòng liên hệ:
KENT INTERNATIONAL COLLEGE
219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
Hotline: 1900 6456 – 0938 762 456
Website: http://kent.edu.vn
 
 
 

Kent International College