kent international college
Tiết lộ 7 lý do nên học thiết kế thời trang

Học thiết kế thời trang, rất có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những bộ trang phục lộng lẫy (nhiều khi... độc lạ!), những người mẫu chân dài mặt lạnh băng sải bước chuyên nghiệp trên sàn catwalk hoành tráng. Nhưng ngành Thiết kế thời trang có phải chỉ như thế?

1.   Phát huy tối đa khả năng sáng tạo.

Trong doanh nghiệp, để tránh tạo ra sự nhàm chán, các designer cần phải sáng tạo ra những ý tưởng mới và độc đáo. Khi bạn Học thiết kế thời trang, khả năng sáng tạo không nhưng một đa dạng hơn, các sản phẩm độc đáo thêm và đặc biệt bạn sẽ ít khi bạn trong tình trạng cạn kiệt ý tưởng

[caption id="attachment_2847" align="alignnone" width="711"]học thiết kế thời trang Học thiết kế thời trang[/caption]

2.    Một công việc “thừa muối”.

Ai cũng đều muốn tìm một công việc mà nó khiến cho mình có đam mê và thích thú với nó, nếu bạn chọn Học thiết kế thời trang  thì đó không phải là một lựa chọn tồi khi bạn có thể tha hồ thích làm gì thì làm, thậm chí bạn có thể phá cách, pha trò thêm chút điên rồ để cho nó thú vị cũng như mắm muối hơn mà không có ai cấm cản hay khuôn khổ nào.

3.   Môi trường làm việc thoải mái.

Không chỉ công việc nó thú vị mà đến môi trường làm việc cũng khiến cho bạn cảm giác đi làm cứ như đi chơi, môi trường làm việc thoải mái.

Trong các văn phòng doanh nghiệp bình thường, hình quen thuộc ai cũng gặp chính là sự im lặng, nhưng đối với phòng Thiết kế thời trang sẽ là một môi trường hoàn toàn năng động, thỏa sức sáng tạo với đam mê

[caption id="attachment_2846" align="aligncenter" width="512"]học thiết kế thời trang Học thiết kế thời trang[/caption]

4.   Mức thu nhập khủng - Thiết kế thời trang

Mức thu nhập của những người làm việc trong Học thiết kế thời trang  vô cùng đa dạng và không bị giới hạn, tùy thuộc vào kinh nghiệm và năng lực của người làm mà sẽ có những mức lương khác nhau.

 • Mức lương bình quân trong ngành Thiết kế thời trang đối với sinh viên mới ra trường tầm 4 triệu/tháng.
 • Đối với sinh viên có kinh nghiệm sẽ có mức lương từ 7 đến 12 triệu tùy vào kinh nghiệm và năng lực.
 • Mức lương đối với những người có trình độ giỏi, lâu năm khoảng 25 triệu/tháng.

5.   Học thiết kế thời trang không chỉ là... ngồi vẽ!

Sinh viên ngành Thiết kế thời trang phải hiểu biết về các loại chất liệu, các công nghệ may, rập, tạo hình, giác sơ đồ, thiết kế trên máy tính,..., sinh viên còn được trang bị kiến thức về Kiểm tra chất lượng sản phẩm thời trang, Tiếp thị và kinh doanh thời trang, Công nghệ may; và những kỹ năng bổ trợ thiết thực như trang điểm, nhiếp ảnh,... Nghĩa là, có rất nhiều thứ để học khi bạn là sinh viên ngành Thiết kế thời trang đấy!

6.   Ngành thiết kế thời trang không chỉ dành cho sân khấu!

[caption id="attachment_2848" align="alignnone" width="800"]học thiết kế thời trang Học thiết kế thời trang[/caption]

Cùng với sự bùng nổ của ngành công nghiệp giải trí, lĩnh vực thời trang thường được “đóng khung” trong những bộ cánh lộng lẫy dành cho thảm đỏ. Thật ra, thời trang gồm hai hướng chính: hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày). Không chỉ các loại trang phục biểu diễn trên sàn catwalk mà tất cả mọi trang phục, phụ kiện và trang sức mà con người sử dụng đều là sản phẩm của Thiết kế thời trang!

7. Bạn có thể làm được rất nhiều với Học thiết kế thời trang

Như đã giới thiệu trên đây thì ngành thời trang không chỉ là thiết kế và sinh viên Thiết kế thời trang không chỉ trở thành NTK. Các bạn còn có thể làm công việc giám sát quy trình may công nghiệp, quản lý thương hiệu, trở thành chuyên gia nghiên cứu, quản lý và dự báo xu hướng thời trang tại các công ty thời trang, công ty may mặc trong và ngoài nước. Một số công việc khác khá thú vị và được nhiều bạn trẻ quan tâm là trở thành nhà tạo mẫu (stylist) cho người nổi tiếng, hoặc tham gia bộ phận phục trang cho các chương trình truyền hình, dự án điện ảnh, sự kiện truyền thông,...

KENT INTERNATIONAL COLLEGE

  •  (028) 7300 3969 - 1900 6456
  •  Hotline: - 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
  •  www.kent.edu.vn
kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn