Site icon Kent International College – Trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent

Tiếp viên hàng không mặt đất là làm những gì, lương có cao không?

Phi-cong-duoc-dao-tao-ky-nang-tai-kent

Để trở thành phi công bạn phải trải qua kỳ huấn luyện nghiêm ngặt đi kèm chi phí không hề nhỏ

Tiếp viên hàng không mặt đất là cụm từ có lượng tìm kiếm áp đảo trong thời gian gần đây. Song thực tế nhiều bạn vẫn còn khá mơ hồ hoặc có những nhận định sai về ngành nghề này. 

Bài viết dưới đây Kent đã tổng hợp một số thông tin cơ bản nhất nhằm mục đích giúp các bạn có cái nhìn cụ thể, chính xác hơn về ngành, tránh mắc sai lầm khi định hướng nghề nghiệp.

1/ Tiếp viên hàng không mặt đất là làm gì?

 

Rất nhiều bạn đang nhầm lẫn về tên gọi tiếp viên hàng không mặt đất. Thực tế, tên chính xác của ngành nghề này là nhân viên phục vụ mặt đất hoặc gọi tắt là nhân viên mặt đất. Hiểu nôm na thì họ sẽ là những người hỗ trợ hãng hàng không ở mặt đất, từ trong sân bay.

 

Mặc dù nhiệm vụ chung của tiếp viên hàng không (TVHK) và nhân viên mặt đất đều là mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Tuy nhiên so với TVHK thì nhân viên phục vụ mặt đất sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng với tần suất thường xuyên hơn. Nhân viên mặt đất được chia thành nhiều vị trí, tương ứng với đó là các nhiệm vụ khác nhau, điển hình như:

 

….

Nhiệm vụ của nhân viên phục vụ mặt đất là chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay

2/ Lương của nhân viên phục vụ mặt đất bao nhiêu?

 

Rất nhiều bạn thắc mắc, lương của tiếp viên hàng không và nhân viên mặt đất có ngang nhau hay không? Hoặc tại sao mức lương của nhân viên phục vụ mặt đất trong các mẫu tuyển dụng thường được ghi là “thỏa thuận”?

 

Khác với tiếp viên hàng không lương phụ thuộc vào giờ bay và không cố định thì mức lương của nhân viên mặt đất được cố định với công việc. Tuy nhiên tùy thuộc hãng, vào vị trí, địa điểm làm việc, mức lương của nhân viên mặt đất sẽ khác nhau, thường sẽ dao động từ 13-20 triệu đồng/tháng và cao hơn khi thăng tiến.

 

3/ Yêu cầu để trở thành nhân viên mặt đất tại các hãng hàng không hiện nay

 

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ mặt đất tại các hãng hàng không sẽ không quá khắt khe như thi tuyển tiếp viên hàng không. Tuy nhiên để trở thành một nhân viên mặt đất tại các hãng, ứng viên cần đáp ứng được các yêu cầu cơ bản đặc thù, nhằm đảm bảo mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số yêu cầu tuyển dụng nhân viên thủ tục tại quầy của hãng hàng không Vietjet để hình dung rõ hơn:

 

 

4/ Học gì để trở thành nhân viên phục vụ mặt đất tại các hãng hàng không?

 

Không khác gì nhiều với tiếp viên hàng không, yêu cầu tuyển dụng nhân viên mặt đất không đòi hỏi về bằng cấp. Bạn chỉ cần có bằng THPT, đáp ứng các điều kiện như ngoại hình, ngoại ngữ… là có cơ hội dự tuyển. Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được tham gia khóa đào tạo của hãng để trở thành nhân viên chính thức.

 

Khai giảng khóa tiếp viên mặt đất khai thác nhà ga tại trường Kent

 

Tuy nhiên, nếu bạn có bằng cấp của một trong 2 ngành: nhà hàng khách sạn và hàng không sẽ là lợi thế lớn.

 

Đối với bằng cấp về nhà hàng, khách sạn: Điều này có nghĩa bạn đã được trang bị các kiến thức mềm rất tốt cho ngành dịch vụ, đảm bảo mang đến trải nghiệm tốt nhất cho hành khác. Đây là yêu cầu hàng đầu mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một nhân viên phục vụ mặt đất. 

 

Đối với bằng cấp về chuyên ngành hàng không: Điều này có nghĩa bạn đã được trang bị các kiến thức nền tảng về hàng không kỹ lưỡng. Mặt khác, khi sở hữu bằng chuyên ngành hàng không, cơ hội làm việc tại ngành hàng không sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây sẽ là phương án dự phòng nếu như bạn không trúng tuyển tiếp viên hàng không cũng như nhân viên phục vụ mặt đất.

 

Sở hữu tấm bằng chuyên ngành hàng không sẽ là lợi thế lớn khi thi tuyển

Học ngành hàng không ở trường nào?

 

Hiện ở nước ta, số lượng trường đào tạo ngành hàng không chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nổi bật có thể kể đến Học viện Hàng không, song tỷ lệ chọi vào trường năm nào cũng cao ngất lên ngất xuống. Nếu thực sự có năng lực, việc đào tạo tại một môi trường chuyên sâu về hàng không sẽ là lợi thế rất lớn cho tương lai làm việc tại ngành hàng không của bạn.

 

Ngoài Học viện hàng không, còn trường nào đào tạo chuyên ngành hàng không?

 

Kent International College (KIC) tự hào là một trong số ít trường có đào tạo chuyên ngành hàng không tại Việt Nam. Cụ thể là ngành quản trị kinh doanh vận tải hàng không với 2 chương trình học quốc tế và chất lượng cao.

3 LÝ DO BẠN NÊN HỌC NGÀNH QTKDVT HÀNG KHÔNG TẠI KIC:

 

Mặc dù bạn có thể học bất cứ ngành nào, ở đâu, chỉ cần đáp ứng điều kiện đều có thể dự tuyển. Tuy nhiên, KIC tự hào mang đến các lợi ích hàng đầu cho học viên, không phải trường nào cũng làm được:

 

 

 

 

Kent lấy thực tiễn làm nền tảng giúp sinh viên trang bị kỹ năng nghiệp vụ tốt nhất khi ra trường

 

Đặc biệt, với tấm bằng tại KIC, không chỉ tiếp viên hàng không hay nhân viên phục vụ mặt đất, bạn hoàn toàn có thể apply vào nhiều vị trí khác nhau trong ngành hàng không như:

 

Để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất, đừng ngần ngại liên hệ cho KENT:

Kent International College:

Exit mobile version