TAY VỢT LÝ HOÀNG NAM VÀ NIỀM TỰ HÀO KHI NHẬN ĐƯỢC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

Lý Hoàng Nam - Người mang vinh quang cho quần vợt Việt Nam với Huy chương Vàng Sea Games 30 được tổ chức vào năm 2019 tại Philippines. Vượt qua đồng đội, chàng trai 9x đã chiến thắng và mang lại dấu ấn “vàng” trong lịch sử thi đấu của nước nhà. Đặc biệt, niềm tự hào và hãnh diện khi Nam là một trong số các vận động viên quần vợt tiêu biểu được nhận học bổng toàn phần tại Trường Cao đẳng Quốc tế Kent.

[caption id="attachment_7667" align="aligncenter" width="400"] Tay vợt số 1 Việt Nam - Ảnh sưu tầm.[/caption]

Được biết, Nam đã từng thi đấu và đạt nhiều giải thưởng trong bộ môn Quần Vợt. Hoàng Nam có thể chia sẻ về cảm xúc và kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình trong suốt chặng đường vừa qua được không?

“Nam bắt đầu tiếp xúc với quần vợt từ năm lên 7 tuổi. Cho tới năm 9 tuổi, Nam được gia đình cho theo học tại CLB Becamex Bình Dương.

Về những kỷ niệm đối với quần vợt, nhiều đến nỗi Nam không kể xiết. Mỗi chặng đường, mỗi danh hiệu, mỗi cột mốc trong sự nghiệp đều mang ý nghĩa rất lớn đối với bản thân Nam. Kể từ danh hiệu đầu tiên tại Nha Trang, khi đó Nam 9 tuổi và vô địch nội dung dành cho lứa tuổi U10. Đến năm 2015, khi Nam lên ngôi vô địch tại giải quần vợt Wimbledon trẻ ở nội dung đôi nam, một thành tích có thể nói rằng đã làm nên dấu ấn của Nam ở thời điểm đó đối với nền quần vợt nước nhà.

Cột mốc đáng nhớ tiếp theo phải kể tới khi Nam vươn lên tới hạng 385 ATP, sau khi giành 2 chức á quân tại giải quần vợt quốc tế World Tennis Tour tại quê nhà Tây Ninh. Đó cũng là thành tích tốt nhất mà Nam từng đạt được, và cũng là thứ hạng cao nhất mà một tay vợt người Việt Nam từng vươn tới.

Và cũng phải nhắc tới tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 30 ở Philippines năm 2019. Mặc dù khi đó, Nam chưa thực sự hoàn toàn bình phục chấn thương, nhưng sau cùng thì tất cả dường như không còn là vấn đề sau khi những nỗ lực của Nam, của các đồng đội và toàn bộ ban huấn luyện đã được đền đáp một cách xứng đáng.“

Năm 2021, trường Cao đẳng Quốc tế Kent tuyển sinh đến 8 ngành mang tính xu thế của thị trường lao động trong nước và quốc tế. Đâu là lý do để Hoàng Nam chọn và theo học chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị Kinh doanh?

“Trước tiên, Nam rất cảm ơn trường Cao đẳng Quốc tế Kent và Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã tạo điều kiện cho các vận động viên của đội tuyển quần vợt Việt Nam nhận được học bổng toàn phần.

Nam cho rằng đó là một cơ hội rất lớn đối với những vận động viên nói chung và đối với bản thân Nam nói riêng. Những vận động viên như Nam chỉ có thể thi đấu đỉnh cao ở một giai đoạn nhất định. Đến một thời điểm nào đó, như khi giải nghệ chẳng hạn, các vận động viên thể thao như Nam sẽ có những hướng đi mới. Có thể là theo nghiệp huấn luyện viên, cũng có thể đi làm, hoặc kinh doanh. Nhưng dù có lựa chọn cánh cửa nào đi chăng nữa thì việc trang bị kiến thức là điều cần thiết.

Việc Nam lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh tai trường Kent, bởi Nam thấy rằng ngành này phù hợp với những nhu cầu và khả năng của bản thân. Từ đó, Nam sẽ trang bị thêm cho mình những kiến thức tổng hợp ở các lĩnh vực, từ khoa học tự nhiên, kinh tế, xã hội cho đến nghệ thuật, nhân văn.”

Với học bổng lên đến 100% học phí toàn khoá học, Hoàng Nam dự định sẽ cân bằng giữa việc học và việc tập luyện cũng như thi đấu như thế nào trong thời gian sắp tới?

“ Trước mắt, Nam sẽ lựa chọn hình thức học online, bởi việc luyện tập vẫn chiếm phần lớn trong thời gian biểu hàng ngày của Nam. Trong năm nay, Nam sẽ cần giữ vững phong độ ổn định để bảo vệ tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Bắc Ninh vào cuối năm.

Hiện tại, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Nam cũng chưa thể đi du đấu tại các giải nước ngoài, nên ngoài thời gian luyện tập vào ban ngày, Nam có thể tranh thủ các thời gian rảnh rỗi vào buổi tối để học thêm, trau dồi kiến thức. Nam tin rằng mình có thể hoàn thành tốt những mục tiêu mà Nam đã đề ra.”

Việc cân bằng giữa luyện tập, thi đấu và học tập của các vận động viên tuy khó khăn nhưng lai rất cần thiết cho những kế hoạch, dự định trong tương lai của mỗi người. Trường Cao đẳng Quốc tế Kent nhiều năm qua luôn đồng hành, sát cánh với các bạn vận động viên tiêu biểu đã xuất sắc mang lại nhiều giải thưởng trên cả tuyệt vời cho nước nhà nói chung và cá nhân của mỗi bạn nói riêng.

[caption id="attachment_7533" align="aligncenter" width="518"] Lý Hoàng Nam nhận học bổng toàn phần ngành Quản trị Kinh doanh.[/caption]

Không chỉ Hoàng Nam, các vân động viên tiêu biểu khác sẽ được nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đảm bảo việc theo học các ngành học đã chọn. Năm 2021, trường Kent tuyển sinh 8 ngành nghề “hot” đáp ứng nhu cầu chung của thị trường việc làm như Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng không, Digital Marketing, Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống, Quản trị Kinh doanh - BA/BI hay Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng,...

Để biết thêm các thông tin chi tiết về thông tin tuyển sinh cũng như chương trình học bổng dành cho tân sinh viên, vui lòng liên hệ: 1900 6456 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Tập thể cán bộ, nhân viên, giảng viên trường Cao đẳng Quốc tế Kent luôn chào đón các bạn tân sinh viên nhập học năm 2021!