Sự chuyển dịch của thẩm định chất lượng giáo dục: “Từ quảng cáo có cánh ở trường học đến đánh giá thực tế của sinh viên”

Hiện nay, trên báo chí hay mạng internet khắp nơi đều nhắc đến từ “chất lượng” khi bàn về đào tạo Đại học, Cao đẳng. Chất lượng đào tạo là kết quả của quá trình đào tạo, có vô số cách hiểu khác nhau đối với từ “chất lượng”, tùy thuộc vào cách nhìn, trình độ,…

Nếu trước đây, giáo dục nâng cao chất lượng đào tạo được xem đơn thuần như một hoạt động sự nghiệp đào tạo con người mang tính phi thương mại, phi lợi nhuận thì ngày nay, dưới tác động của các yếu tố bên ngoài và đặc biệt là sự tác động của nền kinh tế thị trường, giáo dục đã được coi như một “dịch vụ giáo dục” mà ở đó khách hàng (sinh viên, phụ huynh) có thể đầu tư và lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ (các trường học) mà họ cho là phù hợp nhất.

Để tồn tại và phát triển, các trường học cần chú trọng vào chất lượng dịch vụ đào tạo nhằm nâng cao sự hài lòng của người học. Thông tin về sự hài lòng của sinh viên sẽ giúp nhà trường có những điều chỉnh kịp thời giúc phản ánh ở các đặc trưng về phẩm chất, giá trị nhân cách và giá trị sức lao động hay năng lực hành nghề của người tốt nghiệp tương ứng với mục tiêu, chương trình đào tạo theo các ngành nghề cụ thể.

Các sinh viên, nhà tuyển dụng, đội ngũ tham gia giảng dạy, các cơ quan kiểm duyệt, các nhà chuyên môn đánh giá đều có định nghĩa riêng cho khái niệm chất lượng đào tạo. Mỗi quan điểm khác nhau đưa ra khái niệm về chất lượng đào tạo khác nhau. Nhưng đối với sinh viên Kent International, chất lượng đào tạo sẽ được đánh giá qua 4 tiêu chuẩn sau:
Đội ngũ giảng viên; Chương trình đào tạo; Cơ sở vật chất; Tỷ lệ việc làm sau đào tạo

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên có những tiêu chí như: Tâm huyết; Giỏi chuyên môn; Giàu kinh nghiệm thực tế; Nhuần nhuyễn trong phương pháp; Thân thiện và gần gũi với sinh viên; … chắc chắn sẽ đáp ứng được những yêu cầu, mong muốn của sinh viên.

Chương trình đào tạo

Sinh viên sẽ cảm thấy thu hút bởi những trường có chất lượng đào tạo tốt, môi trường học tập được cọ xát thực tế. đảm bảo tiếng Anh đầu ra, liên kết được với các trường Quốc tế hoặc các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất

Hệ thống phòng học, phòng thực hành đa năng trang bị đầy đủ máy móc hiện đại; thư viện, căn tin, phòng ý tế sạch sẽ, chu đáo, gọn gàng phục vụ tốt nhu cầu học tập, sinh hoạt, sức khỏe của sinh viên.

Tỷ lệ việc làm sau đào tạo

Những trường có ưu điểm cam kết việc làm hoặc định hướng việc làm rõ ràng sẽ được sinh viên ưu tiên khi lựa chọn.

Nhìn chung để đáp ứng được những tiêu chí của sinh viên đề ra thật sự không dễ dàng. Nhưng theo nghiên cứu tại Kent International College, Hơn 90% sinh viên tại đây hài lòng về chất lượng dịch vụ giáo dục – đào tạo tại đây với thang điểm hài lòng từ 80-90%

Từ 2012, Kent International College được đánh giá là trường Top 1 đào tạo Cử nhân Thực hành Quốc tế tại Việt Nam. Tại đây, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành. Lộ trình học tập được thiết kế kết nối với các công ty lớn trong nước và quốc tế, các môn học sẽ nghiêng về phần thực hành, nhằm giúp học viên đạt được chuẩn đầu ra. Sinh viên cũng sẽ được đào tạo kỹ năng tiếng anh bài bản, chuẩn bản xứ, trước khi ra trường phải đạt được 5.5 IELTS. Đặc biệt, Kent còn cam kết 100% việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 

Kent International College hiện đang tuyển sinh 9 ngành học HOT nhất thị trường,mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
https://kent.edu.vn/tuvantuyensinh/
Hotline: 0938 361 456
              1900 6456
Kent International College 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of