QUỸ TÀI TRỢ DOANH NGHIỆP KIC 50% – CUNG ỨNG NGUỒN NHÂN LỰC CHO TƯƠNG LAI

Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp chung tình trạng thiếu nguồn nhân lực đầy đủ các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng chuyên môn. Khi xã hội đang ngày càng phát triển, nhiều công việc mới được tạo ra đòi hỏi một nguồn nhân lực có thể đáp ứng được những điều kiện đó. Vậy làm thế nào cung ứng được kịp thời nguồn nhân lực cho hiện tại và tương lai?

Thực trạng “Nhà tuyển dụng” và “Người lao động” hiện nay.

Các doanh nghiệp thường “né” sinh viên mới ra trường

Đây được coi là một trong những vấn đề rất lớn trong công cuộc tuyển dụng nhân sự hiện nay. Do các trường Đại học và Cao đẳng ngày càng được mở ra và phát triển khá nhanh, nên việc sinh viên có được tấm bằng trở nên dễ dàng hơn 10 năm về trước. Vì vậy, các doanh nghiệp cho rằng kiến thức được đào tạo tại các trường trở nên thương mại hóa, lỗi thời và không mang tính ứng dụng thực tế cao. Tân cử nhân thường bị doanh nghiệp đánh giá rất thấp về trình độ cũng như kỹ năng chuyên môn, nhiều nhân sự được các doanh nghiệp tuyển dụng chỉ để thực thi các công việc cơ bản như: photocopy, nhận và gửi fax… Điều đáng quan ngại hơn là một số sinh viên mới ra trường không có khả năng sử dụng tin học văn phòng, ngoại ngữ, vi tính. 

Do chương trình giảng dạy tại các trường Đại học và Cao đẳng hiện nay lượng lý thuyết quá nhiều nhưng chất lượng thực hành quá thấp, các sinh viên mới ra trường trở nên lúng túng khi bắt đầu công việc. Một số nhà tuyển dụng cho biết:” Đối với các lao động mới là các Tân sinh viên được tuyển về, hầu như kiến thức thực tế và kỹ năng chuyên môn rất yếu, phải 3-6 tháng mới có thể thành thạo được các công việc cơ bản. Đa số các kiến thức mà các em được học khác rất xa so với những gì chúng tôi cần. Thậm chí, một số em còn không biết ngoại ngữ và các kỹ năng tin học văn phòng cơ bản – điều mà các doanh nghiệp ở thời đại toàn cầu hóa đang rất cần’’ 

Khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao

Thực trạng đáng buồn hiện nay là nguồn nhân lực trình độ cao còn đang rất hạn chế mà nhu cầu ứng viên lại rất cao, cuộc đua thu hút nhân lực có trình độ giữa các doanh nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhưng nếu doanh nghiệp nào cũng cần nhân lực có kinh nghiệm thâm niên hoặc trình độ cao thì các Tân sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế tìm cơ hội việc làm ở đâu?.

Giải pháp khắc phục như thế nào?

Đầu tư để tạo ra nguồn nhân lực 

Các doanh nghiệp hiện nay thường có một loại hình tuyển dụng ‘’ Thực tập sinh’’ để có thể đào tạo và đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ năm 2020, Kent College International (KIC) chính thức trở thành trường liên kết và cung cấp thực tập sinh chất lượng cao cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn không chỉ riêng trong nước mà có các quốc gia khác trên thế giới. Ngoài việc cung cấp nhân lực, KIC còn trở thành trường được các doanh nghiệp liên kết để có thể giảng dạy những môn học phù hợp với các ngành hoạt động của mình và tiến hành tuyển dụng. Hiện nay, KIC đang đào tạo 10 loại ngành chủ chốt “hot” nhất và phù hợp với đa số loại hình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Quỹ Tài Trợ Doanh Nghiệp KIC được thành lập với sự đóng góp của các công ty, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và một số nước trên thế giới nhằm hỗ trợ học phí tổng giá trị tới 50% tổng giá trị chương trình học để cung ứng nguồn nhân lực cho tương lai. Nắm bắt được xu hướng hiện tại và mai sau, quỹ tài trợ được ứng dụng với 2 ngành: Quản Trị Kinh Doanh (Business Management) & Thương Mại Điện Tử (Digital Marketing).

Với sự đóng góp của hơn 100 công ty và doanh nghiệp lớn, KIC cam kết về chất lượng đào tạo hoàn toàn phù hợp, hợp xu hướng và ứng dụng được khi tham gia tuyển dụng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường cam kết hỗ trợ 100% cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp liên kết. Đặc biệt hơn, các văn bằng do KIC cấp đều được chứng nhận của tổ chức NCFE Anh Quốc có giá trị tuyển dụng cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm được kĩ năng Tiếng anh tối thiểu 5.5. IELTS và các kĩ năng tin học văn phòng cơ bản. 

Chương trình “Quỹ Doanh Nghiệp 50%’’ dành cho sinh viên KIC đặc biệt áp dụng đến hết ngày 30/11/2020 với 100 suất cho các bạn đăng kí sớm nhất. Mọi thông tin tư vấn đăng kí nhập học liên hệ về:

 

KENT INTERNATIONAL COLLEGE

219-221 Xô Viết Nghệ Tĩnh , Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0938 361 456 – 0963 969 039

Email: tuyensinh@kent.edu.vn 

Website: www.kent.edu.vn 

Điều kiện xét tuyển

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
 • Bằng tốt nghiệp THPT. 
 • GPA từ 6.0 trở lên 
 • Tiếng Anh đầu vào (miễn giảm Tiếng Anh có C.c IELTS tương đương)

Hồ sơ nhập học

 • Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Nhà trường)
 • 01 bản sao (có công chứng) bằng tốt nghiệp THPT.
 • 01 bản sao (có công chứng) học bạ, bảng điểm THPT.
 • 01 giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế, phòng khám đa khoa (có đủ điều kiện theo quy định hiện hành) cấp trong khoảng thời gian không quá 6 tháng.
 • 02 ảnh màu (cỡ 3×4) chụp chưa quá 6 tháng, phía sau ghi rõ họ tên, ngày tháng, năm sinh
 • 01 bản photo CMND / Thẻ căn cước (có công chứng)
 • 01 bản sao Giấy khai sinh hoặc bản photo có công chứng
 • 01 bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of