kent international college
Mức lương ngành thiết kế đồ họa có thật sự “khủng”?

 Mức lương ngành thiết kế đồ họa là một trong những lý do thu hút đông đảo các bạn trẻ chọn theo ngành, bên cạnh việc đây là ngành cực kỳ triển vọng trong tương lai. Vậy thực tế lương của dân designer cụ thể là bao nhiêu? Liệu có thực sự khủng như lời đồn?

1/ Mức lương 3 mảng ngành phổ biến nhất hiện nay của ngành thiết kế đồ họa

Mức lương ngành thiết kế đồ họa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ tay nghề, kinh nghiệm, quy mô của doanh nghiệp, môi trường, vị trí chức vụ… Để các bạn dễ hình dung, không bị rối và quan trọng là có cái nhìn bao quát hơn, Kent sẽ chia mức lương của ngành được ví là “hái ra tiền” này theo 3 mảng ngành phổ biến nhất. Hay nói chính xác hơn đây là 3 mảng ngành có số lượng các bạn designer lựa chọn đông đảo hiện nay gồm:

 • Promotional Design
 • Brand Identity Design
 • UI/UX Design

 

[caption id="attachment_9608" align="aligncenter" width="800"] Mức lương ngành thiết kế đồ họa khá đa dạng, thường được đánh giá theo phân ngành và năng lực[/caption]

Mức lương ngành thiết kế đồ họa - Promotional Design

Promotional Design là mảng ngành chuyên về thiết kế quảng cáo như thiết kế Social post (Facebook, Instagram) các banner quảng cáo, bao gồm cả mảng website cho doanh nghiệp.

 

Theo đánh giá thì đây là phân ngành được phần lớn các bạn mới ra nghề lựa chọn, dù không phải là hướng đi chính với một số bạn.

 

Mức lương của dân Promotional Design được chia theo các vị trí điển hình, tương ứng với số năm kinh nghiệm cơ bản nhất ở bảng sau (Dĩ nhiên với những bạn có năng lực thiên phú thì số năm kinh nghiệm không phải là vấn đề).

 

Vị trí

Kinh nghiệm

Mức lương (triệu/tháng) từ thấp đến cao tương ứng với năng lực

Intern

0

Học free thì lương cũng “free” nha các bạn. Hoặc một số bạn làm tốt có thể nhận từ 3.5tr dưới sự giám sát của quản lý

Junior

1 -2 năm 

8-15

Senior

2-3 năm

15-30

Art Director

5-10 năm

25-35

Associate Creative Director

10-15 năm

35-55

Executive Creative Director

> 15 năm

>100

 

Mức lương ngành thiết kế đồ họa - Brand Identity Design

 

Brand Identity Design là mảng thiết kế về nhận diện thương hiệu như logo, brochure, danh thiếp, ấn phẩm quà tặng có thông điệp từ thương hiệu… Thường các Brand Identity Designer sẽ làm tại các Brand Agency. Mức lương của Brand Identity Designer cũng được chia theo vị trí, tương ứng với năm kinh nghiệm ở bảng sau (Dĩ nhiên với những bạn có năng lực vượt trội thì số năm kinh nghiệm không phải là vấn đề).

 

Vị trí

Kinh nghiệm

Mức lương (triệu/tháng) từ thấp đến cao tương ứng với năng lực

Intern

0

Học free thì lương cũng “free” nha các bạn. Hoặc một số bạn làm tốt có thể nhận từ 3.5 dưới sự giám sát của quản lý

Junior

1 -2 năm 

8-15

Senior

2-3 năm

15-30

Art Director

5-10 năm

25-35

 

Mức lương ngành thiết kế đồ họa -  UI/UX Design

 

UI/UX Design được đánh giá là phân ngành có mức lương cao nhất so với Promotional Design và Brand Identity Design. Bởi tại thị trường Việt Nam hiện nay, đây là ngành khá khan hiếm nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Mức lương của UI/UX Design cũng được chia theo vị trí, tương ứng với năm kinh nghiệm ở bảng sau (Dĩ nhiên với những bạn có năng lực thiên phú thì số năm kinh nghiệm không phải là vấn đề).

 

Vị trí

Kinh nghiệm

Mức lương (triệu/tháng) từ thấp đến cao tương ứng với năng lực

Intern

0

Học free thì lương cũng “free” nha các bạn. Hoặc một số bạn làm tốt có thể nhận >4tr dưới sự giám sát của quản lý

Junior

1 -2 năm 

9-15

Senior

2-3 năm

18-35

Art Director

5-10 năm

>35

 

Lưu ý: Bảng lương ở trên được Kent tổng hợp từ nhiều bạn làm trong ngành, các trang tuyển dụng, kênh youtube uy tín…  Các vị trí cao mức lương sẽ chưa bao gồm % cổ phần (nếu có), mặt khác bảng trên chưa tính trường hợp với các bạn làm freelancer. Do đó mức lương này chỉ mang tính chất tham khảo, không hoàn toàn chính xác 100%, tùy theo từng doanh nghiệp, năng lực của mỗi người con số này sẽ có sự chênh lệch.

 

2/ Làm thế nào để có mức lương cao trong ngành thiết kế đồ họa?

 

Như vậy có thể thấy, mức lương ngành thiết kế đồ họa khá cao so với nhiều ngành nghề hiện nay tại thị trường tuyển dụng của nước ta. Có bạn mới ra trường lương tháng 1000 USD, có bạn lương chỉ 4 triệu. Điều này phụ thuộc vào năng lực của mỗi người. Nếu bạn muốn có thu nhập cao trong ngành thì ngay từ khi mới bắt đầu lựa chọn ngành, cần xây dựng được lộ trình học tập và thăng tiến rõ ràng. Trong đó, lựa chọn trường cũng là yếu tố tác động không hề nhỏ.

 

Một trong nững sai lầm nghiêm trọng nhất mà nhiều bạn muốn theo ngành thiết kế đồ họa mắc phải. Đó là nhận định ngành TKĐH là ngành đòi hỏi kỹ năng, do đó lựa chọn phương án tự học hoặc kết hợp với học tại các trung tâm, khóa học ngắn hạn, được đào tạo bởi các anh/chị làm trong nghề. Ưu điểm của phương án này đó là các bạn được “thực chiến sớm”, nắm được các mẹo thiết kế, các cách làm của người trong ngành… Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất đó là các bạn sẽ khó được trang bị kiến thức nền tảng vì thời gian các khóa học chỉ vài tháng. 

 

 

Nền tảng kiến thức được ví như “móng nhà”, khi móng không chắc thì khó có thể xây cao, giữ bền. Do đó, không ít bạn sẽ rơi vào tình trạng làm được việc nhưng đa số là thiết kế cơ bản, không mang tính sáng tạo cao và dĩ nhiên rồi, mức lương các bạn nhận về sẽ thấp, cơ hội thăng tiến gần như không có. Đó là lý do nhiều bạn làm trong ngành 4-5 năm nhưng lương vẫn lèo tèo từ 10-15 triệu.

 

Chính vì vậy, nếu các bạn đang tìm hiểu về ngành, có ước mơ trở thành Designer, lời khuyên tốt nhất là các bạn nên lựa chọn các trường đào tạo bài bản. Ở đây các bạn sẽ được trang bị tốt nhất về kiến thức nền tảng như tư duy màu sắc, thẩm mỹ… làm nền tảng vững chắc nhất để đi đường dài với nghề. Dĩ nhiên là dù chọn con đường nào, sự nỗ lực, quyết tâm bền bỉ chính là “chìa khóa” quan trọng nhất.

 

[caption id="attachment_9610" align="aligncenter" width="800"] Muốn lương cao trong ngành TKĐH, bạn cần xây dựng lộ trình học tập bài bản ngay từ ban đầu[/caption]

 

3/ Chọn trường nào để học ngành thiết kế đồ họa?

Hiện nay ở nước ta ngành thiết kế đồ họa còn khá mới, số trường đào tạo ngành này cũng không phải là quá nhiều như một số ngành khác. Ngoài KIC có thể kể đến như trường ĐH Kiến Trúc (HN, HCM), Mỹ Thuật, Công nghệ TPHCM, đại học Mở, FPT, đại học dân lập Văn Lang, Hồng Bàng, Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng…

 

Làm thế nào để biết đâu là trường nên chọn?

Mỗi trường sẽ có những ưu nhược điểm riêng, cũng như mỗi bạn sẽ có những tiêu chí riêng khi lựa chọn trường học. Tuy nhiên đặc thù của ngành TKĐH là nghề đòi hỏi cao về kỹ năng, bằng cấp không quá quan trọng, chính vì vậy, bạn cần xác định được thế mạnh nào của trường sẽ giúp bạn học tốt nhất và nhanh chóng thăng tiến. Dưới đây là 3 yếu tố bạn nên cân nhắc nhất khi chọn trường:

 

 • Chương trình đào tạo: Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là chương trình đào tạo, nghĩa là bạn sẽ học những gì? Ngoài việc đảm bảo sẽ được dạy về kiến thức nền tảng như kiến thức mỹ thuật, bố cục, màu sắc… để định hình tư duy thẩm mỹ thì các bạn cần tìm hiểu trường có chú trọng vào yếu tố thực tiễn, sinh viên được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đến kỹ năng mềm bao nhiêu phần trăm chẳng hạn như thời gian thực hành, thực tập thực tế, doanh nghiệp training… 
 • Thời gian đào tạo: Nếu chọn bỏ ra 4-5 năm (thường là 5 năm) để học đại học, bạn sẽ có tấm bằng đại học “oách xà lách”. Tuy nhiên với TKĐH, bằng cấp không phải là vấn đề, kỹ năng mới là thứ doanh nghiệp tìm kiếm ở bạn. Nhược điểm lớn của hệ đại học là bạn sẽ có ít thời gian để tích lũy kinh nghiệm hơn so với các bạn học hệ cao đẳng (2-2.5 năm). Hiện nay không ít trường cao đẳng có chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao, tối ưu chương trình đào tạo giúp sinh viên rút ngắn thời gian học nhưng đảm bảo rèn tốt cả lý thuyết lẫn thực hành.
 • Môi trường rèn luyện trình độ ngoại ngữ: Mặc dù không đòi hỏi về bằng cấp ngoại ngữ. Tuy nhiên nếu ngoại ngữ tốt bạn sẽ cực kỳ thuận lợi với nghề, từ việc tìm hiểu tài liệu đến nhanh chóng học được các phần mềm cũng như nhận được nhiều job “ngon” từ nước ngoài, dễ dàng thăng tiến. Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh ở các trung tâm, tuy nhiên nếu ngay tại trường bạn được học và rèn ngoại ngữ tốt, level của bạn chẳng mấy mà lên cao.

 

[caption id="attachment_9605" align="aligncenter" width="800"] Kent International College được công nhận là trường cao đẳng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về giáo dục tập trung vào thực tiễn.[/caption]

Ngoài ra lương ngành thiết kế đồ họa còn phụ thuộc các yếu tố khác như môi trường học tập, cơ sở vật chất, trang thiết bị, giảng viên, học phí, địa điểm học… Kent tin rằng, khi bạn đã xác định được mục tiêu, cái cốt lõi nhất cần có ở một trường đào tạo để bạn học và thăng tiến tốt nhất thì những vấn đề nhỏ hoàn toàn có thể xử lý được.

 

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đã hình dung rõ hơn về mức lương ngành thiết kế đồ họa. Cuối cùng Kent muốn nhắn nhủ các bạn còn lăn tăn về định hướng của mình đó là không quan trọng lương bao nhiêu, hãy tìm và chọn ngành bạn phù hợp, làm tốt nhất. Chỉ khi bạn giỏi, lương tự động sẽ cao, nhớ nhé!

 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về ngành TKĐH cũng như tuyển sinh, chọn ngành nghề, trường đào tạo, đừng ngần ngại liên hệ cho Kent:

Kent International College:

 • (028) 7300 3969 – 1900 6456
 • Hotline: – 0938 762 456
 • info@kent.edu.vn
 • 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
 •  www.kent.edu.vn
kent international college
Bài viết liên quan
SINH VIÊN KENT GIAO LƯU CHUYÊN ĐỀ “LẬP NGHIỆP TRƯỚC ĐÔ CÙNG VỚI DOANH NHÂN ĐINH TIẾN ĐẠT
SINH VIÊN KENT GIAO LƯU CHUYÊN ĐỀ “LẬP NGHIỆP TRƯỚC ĐÔ CÙNG VỚI DOANH NHÂN ĐINH TIẾN ĐẠT
28-02-2024
Trong khuôn khổ chào đón Tân sinh viên 2023, Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Lập nghiệp trước đã” cùng Diễn giả: Doanh nhân Đinh Tiến Đạt.
Xem chi tiết
HÂN HOAN CHÀO ĐÓN QUÝ PHỤ HUYNH VÀ CÁC BẠN SINH VIÊN ĐẾN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
HÂN HOAN CHÀO ĐÓN QUÝ PHỤ HUYNH VÀ CÁC BẠN SINH VIÊN ĐẾN HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
21-02-2024
Xem chi tiết
KENT VINH DỰ ĐÓN TIẾP TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ LILAMA2 MỞ RA CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC HÀNG KHÔNG SÂN BAY LONG THÀNH
KENT VINH DỰ ĐÓN TIẾP TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ QUỐC TẾ LILAMA2 MỞ RA CƠ HỘI HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC HÀNG KHÔNG SÂN BAY LONG THÀNH
21-02-2024
Buổi gặp mặt là dịp để hai bên KENT và Lilama2 trao đổi, hợp tác nguồn lực đào tạo các ngành Hàng không cho sinh viên cũng như đào tạo nguồn lực về Hàng không cho sinh viên cũng như đào tạo nguồn lực về Hàng không cho sân bay Quốc tế Long Thành.
Xem chi tiết
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT PHỐI HỢP CÙNG TRUNG ĐOÀN GIA ĐỊNH GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VÀ TƯ VẤN HỌC NGHỀ CHO HSQ-BS XUẤT NGŨ NĂM 2024
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT PHỐI HỢP CÙNG TRUNG ĐOÀN GIA ĐỊNH GIỚI THIỆU VIỆC LÀM VÀ TƯ VẤN HỌC NGHỀ CHO HSQ-BS XUẤT NGŨ NĂM 2024
21-02-2024
Xem chi tiết
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT MỞ RỘNG HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG UNIVERSITY PREPARATION COLLEGE (UPC)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT MỞ RỘNG HỢP TÁC CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG UNIVERSITY PREPARATION COLLEGE (UPC)
21-02-2024
Xem chi tiết
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM HỌC 2021-2022, 2022-2023, 2023-2024
THÔNG BÁO CÔNG KHAI CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP NĂM HỌC 2021-2022, 2022-2023, 2023-2024
14-12-2023
Xem chi tiết
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024
TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024
08-12-2023
Xem chi tiết
NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT: HỌC CHẤT LÀM CHILL
NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT: HỌC CHẤT LÀM CHILL
05-12-2023
Xem chi tiết
KHÁM PHÁ TỪ A ĐẾN Z NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH VẬN TẢI HÀNG KHÔNG TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
KHÁM PHÁ TỪ A ĐẾN Z NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH VẬN TẢI HÀNG KHÔNG TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT
30-11-2023
Xem chi tiết
NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT HỌC CHẤT CÙNG GIẢNG VIÊN “XỊN” - LÀM THẬT NHIỀU PROJECT “ĐỈNH”
NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT HỌC CHẤT CÙNG GIẢNG VIÊN “XỊN” - LÀM THẬT NHIỀU PROJECT “ĐỈNH”
30-11-2023
Xem chi tiết
CHỌN CAO ĐẲNG QUỐC TẾ THAY VÌ ĐẠI HỌC: XU THẾ MỚI CỦA SINH VIÊN
CHỌN CAO ĐẲNG QUỐC TẾ THAY VÌ ĐẠI HỌC: XU THẾ MỚI CỦA SINH VIÊN
16-11-2023
Hiện nay, mô hình đào tạo nghề như Cao đẳng Quốc tế không còn là “tấm vé vớt” khi rớt đại học mà được nâng lên thành sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên, vì xu thế tuyển dụng mới của doanh nghiệp đang rất chú trọng kỹ năng thực hành.
Xem chi tiết
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ KENT (KITC) TỔ CHỨC KHOÁ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN NHIẾP ẢNH CƠ BẢN CHO CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH KHÍ MIỀN NAM
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ KENT (KITC) TỔ CHỨC KHOÁ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN NHIẾP ẢNH CƠ BẢN CHO CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH KHÍ MIỀN NAM
14-11-2023
Vừa qua, Trung tâm Đào tạo Quốc tế KENT (KITC) trực thuộc Trường Cao đẳng Quốc tế KENT đã tổ chức thành công khoá đào tạo ngắn hạn về Nhiếp ảnh cơ bản cho Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam với sự tham gia của 12 học viên là Trưởng, Phó, và Chuyên viên của công ty Công ty.
Xem chi tiết
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn