Hé lộ 5 cách nhận biết mình có phù hợp ngành Thiết kế Thời trang

Ngành Thiết kế thời trang là một ngành vô cùng đặc biệt và thú vị. Nếu bạn từng có sở thích may quần áo cho búp bê, tháng nào cũng mua vài quyển tạp chí để cập nhật mẫu trang phục mới hay mê mẩn việc phối đồ cho bản thân và người khác thì có lẽ ngành học Thiết kế Thời trang là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

Thích thời trang thôi chưa đủ để theo nghề mà bạn còn phải sở hữu những tố chất sau thì mới có cơ hội thành công trong lĩnh vực này:

Ngành Thiết kế thời trang là Sự sáng tạo không ngừng nghỉ và mang trong mình “máu” nghệ sĩ

Trong bất cứ một ngành nghề nào thuộc lĩnh vực nghệ thuật thì sự sáng tạo luôn được đề cao, vì đây chính là yếu tố sống còn quyết định sự tồn tại lâu dài của bạn trong lĩnh vực này và ngành Thiết kế thời trang cũng không phải là ngoại lệ.

Ngoài sự sáng tạo thì khả năng cảm thụ âm nhạc trên nhiều khía cạnh như âm nhạc, hội họa, điêu khắc hay văn học vẽ cũng vô cùng quan trọng, bởi vì đó chính là nguồn cảm hứng bất tận giúp bạn có thể biến những chất liệu thô sơ trở thành những tác phẩm mang đậm tính thẩm mĩ.

Yêu vẻ đẹp của con người: Ngành thời trang là ngành làm đẹp cho con người, nếu như bạn không có tình yêu vẻ đẹp về con người bạn hoàn toàn không thể tìm thấy niềm vui trong công việc cũng như phát triển trên con đường Thiết kế thời trang.

Năng khiếu tạo hình và óc thẩm mỹ tố chất quyết định ngành Thiết kế thời trang

Ngành Thiết kế thời trang là một lĩnh vực đặc thù đòi hỏi năng khiếu, đây là một yếu tố bắt buộc. Bạn cần phải có khả năng tạo hình, tạo đường nét, con mắt thẩm mỹ, có cách nhìn tổng thể vừa tỉ mỉ vừa chi tiết tạo thành những sản phẩm hoàn thiện tự tin cho người mặc.

Khách hàng luôn đòi hỏi những mẫu mã thời trang đẹp mắt nhất nên để cạnh tranh trên thị trường bạn buộc phải chủ động sáng tạo không ngừng để đáp ứng nhu cầu đó. Việc phải sáng tạo liên tục đôi khi có thể sẽ khiến bạn cảm thấy cạn kiệt năng lượng nhưng đó là bản chất của nghề nên bạn phải chấp nhận.

Ngành Thiết kế thời trang đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo

Đến với ngành Thiết kế thời trang bạn cần phải có sự khéo léo trên từng chi tiết nhỏ nhất của trang phục. Nếu muốn trở thành nhà Thiết kế giỏi bạn cần phải luyện tập cho mình một đôi bàn tay khéo léo để có thể thành công trên giấc mơ trở thành một nhà tạo mẫu

Bất kỳ ngành Thiết kế nào thì kỹ năng vẽ chuyên nghiệp cũng là một tố chất tiên quyết, bởi mỗi nhà thiết kế đều cần phải có khả năng phác họa ý tưởng của mình trên mặt giấy.

Không chỉ phác họa, các nhà thiết kế thời trang cần phải có các kỹ năng như cắt may, rập phẳng, dựng rập,…để có thể hiện thực hóa các tác phẩm của chính mình. Điều này đòi hỏi bạn phải theo học để được đào tạo một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Nghành thiết kế thời trang
Ngành thiết kế thời trang

 

Hiểu sâu về màu sắc cũng như chất liệu vải

Thiết kế thời trang thì không thể xa rời những gam màu và những tấm vải. Vì vậy, bạn cần phải biết kiểu trang phục nào phù hợp với chất liệu khác nhau, màu sắc cơ bản, cách phối màu hay màu sắc nào nên đi với nhau để bộ trang phục trở nên hoàn hảo.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giải đáp những thắc mắc của bạn về Ngành Thiết kế thời trang

Chú ý đến từng chi tiết

Không chỉ kỹ năng vẽ mà một con mắt tinh tế để đi sâu vào những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng thứ rất cần thiết ở các nhà thiết kế tương lai.

 


Trường Cao đẳng Quốc tế Kent

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x