“Khát” nhân lực ngành hàng không

19/03/2019

“Khát” nhân lực ngành Hàng không. Đó là nhận định của một số chuyên gia tại Hội thảo Giáo dục đào tạo ngành Hàng không vừa diễn ra tại TP HCM. 

Sinh viên ngành Hàng không tại Kent Việt Nam

Hiện nay, công tác đào tạo nhân lực ngành Hàng không tại Việt Nam đang được đặc biệt trú trọng, nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực đủ điều kiện để phục vụ ngành Hàng không.
Đại diện các doanh nghiệp Hàng không cho biết hiện nay, nhân lực Hàng không không chỉ thiếu mà số lượng nhân sự được đào tạo chính quy đúng chuyên ngành cũng còn ít. Đây là những hạn chế rất lớn khiến các doanh nghiệp đang phải tìm cách để tuyển chọn nguồn nhân lực chất lượng cao. 
Bên cạnh đó, câu hỏi “Học trường nào để được làm việc trong ngành Hàng không?” luôn khiến các bạn thắc mắc, băn khoăn và liên tục tìm kiếm thông tin tuyển sinh về ngành nghề mong ước này.
Lời giải đáp cho câu hỏi trên thật ra không dễ tìm kiếm được nhiều thông tin giải đáp thỏa đáng, vì Hàng không vốn được xem là “kín cổng cao tường”. Cho đến năm 2019, Kent International College, TP HCM bắt đầu đào tạo cử nhân thực hành quốc tế: Quản trị Hàng không (Aviation Management)
 
So với chương trình đào tạo về ngành Hàng không trong nước thì chương trình đào tạo tại Kent được xây dựng theo tiêu chuẩn QAA (Anh Quốc), thực sự khác biệt với những ưu việt để giúp các bạn trẻ theo đuổi ước muốn được làm việc trong ngành Hàng không. Chương trình đặc biệt trú trọng với các môn học như: Nguyên lý quản trị Hàng không, các hoạt động Hàng không; marketing và quản lý các hãng Hàng không; quản lý thông tin; dịch vụ hành khách…
 
Theo ThS Lê Hồng Việt – Trưởng ban Tuyển sinh Kent Việt Nam cho biết: “Chương trình đào tạo của Kent là chương trình duy nhất tại Việt Nam được NCFE (tổ chức thẩm định và cấp bằng của Anh Quốc) cấp bằng quốc tế và được công nhận trên toàn thế giới, sinh viên sẽ có cơ hội nghề nghiệp mở rộng hơn ở các quốc gia khác.”
Ngoài ra, Kent còn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam ngoài các hãng Hàng không được Cục Hàng Không Dân dụng Việt Nam cấp phép đào tạo Tiếp viên Hàng không căn bản.

Hàng không luôn là một ngành đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, với nhu cầu tuyển dụng lớn. Kent mang đến cơ hội nghề nghiệp, và đào tạo, huấn luyện bạn trở thành nhân lực chất lượng cao trong ngành Hàng không.
 
Tại Kent Việt Nam hiện đang đào tào các ngành học đa dạng và phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập. Năm 2019, Kent Việt Nam sẽ tuyển sinh 500 chỉ tiêu với 09 ngành nghề: Quản trị Hàng không; Thiết kế thời trang; Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống; Quản trị kinh doanh; Thương mại điện tử; Quản trị Marketing; Kế toán; Truyền thông đa phương tiện. Và 2 ngành dự kiến được mở trong năm 2019 là Quản trị khách sạn và Hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
 
Với điều kiện đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Trong kỳ tuyển sinh 2019, Kent Việt Nam dành 150 suất học bổng có giá trị từ 10 đến 100% dành cho sinh viên nhập học trước ngày 30/9/2019. Riêng học sinh nhập học trước ngày 30/4/2019 sẽ có cơ hội nhận học bổng tới 100% dành cho một năm học.
 

Kent International College