HƠN 5000 HỌC SINH TP.HCM ĐƯỢC HƯỚNG NGHIỆP

Sáng nay hơn 5.000 học sinh đã tham gia ngày hội tuyển sinh tư vấn hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên được Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức với chủ đề “Chọn đúng ngành, thành công sớm”. Đây là cơ hội cho học sinh THPT và sau THCS tiếp cận với những thông tin thực tế về các ngành nghề để có định hướng trong tương lai.
 
5.000 học sinh đã tham gia ngày hội tuyển sinh tư vấn hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp
Mùa tuyển sinh đang đến gần, công tác hướng nghiệp là vấn đề được nhà trường cùng thầy cô và rất nhiều học sinh, phụ huynh chú ý quan tâm. Giữa rừng thông tin, vô vàn lựa chọn trước mắt thì việc hướng nghiệp như kim chỉ nam giúp các em tìm ra hướng đi đúng đắn, phù hợp.
Vấn đề mà được phụ huynh và học sinh quan tâm nhiều nhất là việc học ngành nào? học trường nào? học phí thế nào? để có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đó là bài toán mà phụ huynh và học sinh đang rất boăn khoăn.
Trước thực trạng, hơn 32.000 học sinh lớp 9 tại TP.HCM rớt khỏi công lập lớp 10 năm nay. Vậy hướng đi nào cho các em?
Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 các trường công lập trên địa bàn. Toàn thành phố có 112 trường THPT công lập sẽ tuyển 67.299 học sinh lớp 10. Trong đó, số học sinh lớp 9 dự kiến tốt nghiệp THCS năm nay là 99.997 em. Như vậy, sẽ có 32.698 học sinh rớt khỏi lớp 10 công lập - đây là con số lớn nhất từ trước đến nay. Và cũng hiển thị nỗi lo lớn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh.
 Trước thực trạng đó, sở Giáo dục đang đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp, giúp học sinh sau THCS có định hướng lựa chọn những loại hình học tập phù hợp. Các em có thể theo học ở các trường THPT tư thục hoặc GDTX, trung tâm đào tạo nghề...
 Thông qua ngày hội tư vấn hướng nghiệp- tuyển sinh, đây là dịp để tuyên truyền, vận động học sinh, phụ huynh và cả xã hội thay đổi nhận thức về việc học nghề. 
 Chọn học nghề, khi thị trường lao động đang rất cần nguồn lao động trẻ, có tay nghề và trình độ tiếp cận công nghệ nhanh. Thực tế, doanh nghiệp luôn cần nhân viên có kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu công việc. Vậy nên, đừng có tâm lý e ngại rằng, học nghề không được trọng dụng.
 
Hiện diện tại buổi tư vấn tuyển sinh tư vấn hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp, Kent International College (Kent Việt Nam) mang đến thông tin về những ngành học/ khóa học có triển vọng nghề nghiệp mang lại cơ hội cho các bạn trẻ.
Nắm bắt được xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập, tại Kent International College đào tạo nhiều ngành học triển vọng thuộc top ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn ở Việt Nam. Năm 2019, Kent International College (Mã trường: CDD0227) sẽ tuyển sinh 500 chỉ tiêu với 10 ngành nghề: Quản trị Kinh doanh Vận tải Hàng không; Thiết kế thời trang; Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống; Quản trị kinh doanh; Thương mại điện tử; Quản trị Marketing; Kế toán; Truyền thông đa phương tiện; Quản trị khách sạn và Hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
Bên cạnh đó, Kent International College còn đào tạo các khóa chuyên môn ngắn hạn như: Tiếp viên hàng không cơ bản, Digital Marketing, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Thiết kế & kinh doanh thời trang, Sản xuất phim, Nghiệp vụ bán vé máy bay. Tổ chức & quản lý sự kiện. Kent giữ vững phương châm “Học 1 khóa làm được ngay” - học viên được đào tạo đầy đủ kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, được cam kết đầu ra và ưu tiên tuyển dụng.
Kent International College luôn mong muốn được mang đến cơ hội học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, khả thi với năng lực của học viên.
Ngày hội tư vấn tuyển sinh tư vấn hướng nghiệp giáo dục nghề nghiệp là dịp giúp học sinh nhận được nhiều thông tin hữu ích để các em không còn lo lắng, loay hoay trong việc lựa chọn ngành học hay nghề nghiệp. Để từ đó, các em đưa ra những lựa chọn đúng đắn, tạo hành trang vững vàng cho tương lai.
 
Trong kỳ tuyển sinh 2019, Kent International College dành học bổng 100% học phí 1 năm (trị giá 57 triệu) khi đăng ký nhập học trước ngày 30/4/2019*. Học bổng tiếng Anh dự bị toàn phần (trị giá 29 triệu) khi đăng ký nhập học trước 31/8/2019.

Kent International College