kent international college
Học ngành Thiết Kế Thời Trang dễ hay khó?

Thiết kế Thời trang thoạt nghe có vẻ chỉ cần kỹ năng vẽ vời và may đo. Nhưng thực tế bạn cần phải biết thêm cách dùng những phần mềm máy tính để tạo hình sản phẩm thử nghiệm trước khi đưa vào sản xuất đại trà. Bạn phải biết cách tính tỉ lệ để cho ra một sản phẩm đúng form từng size, từng người. Vậy nên ai muốn theo ngành Thiết kế Thời trang phải tìm cho mình một nơi đào tạo chất lượng, để không lãng phí tài năng như bạn!

1. Ai phù hợp với ngành Thiết kế Thời trang?

Thích thôi thì chưa đủ để theo nghề, mà bạn còn phải sở hữu những tố chất sau thì mới có cơ hội thành công trong lĩnh vực thời trang này:

Sáng tạo không ngừng

Khách hàng luôn đòi hỏi những mẫu mã thời trang đẹp mắt nhất, nên để cạnh tranh trên thị trường bạn buộc phải chủ động sáng tạo không ngừng để đáp ứng nhu cầu đó. Việc phải sáng tạo liên tục đôi khi có thể sẽ khiến bạn cảm thấy cạn kiệt năng lượng nhưng đó là bản chất của nghề. Thật sự yêu thích nó, bạn phải cố gắng.

Không ngại cạnh tranh

Thời trang sở hữu một thị trường tiêu dùng tiềm năng nhưng cũng tồn tại sự cạnh tranh khốc liệt. Để có thể bán được sản phẩm của mình bạn sẽ phải đương đầu với vô số các thương hiệu thời trang nhỏ lẻ, bình dân hay cao cấp khác. Hành trình này chắc chắn không đơn giản nên bạn phải có sự kiên trì và lòng quyết tâm nhất định.

Chịu được áp lực tốt

Công việc nào đòi hỏi sự sáng tạo cũng sẽ có những áp lực riêng trong việc tạo nên sản phẩm, cũng như có thể bán được chúng trên thị trường. Thời trang không phải là môi trường nhàn hạ, bạn sẽ tiêu tốn không ít công sức và chất xám.

2. Làm gì để thành công trong ngành Thiết kế thời trang?

Thực hành nhiều, thực tập sớm

Học Thiết kế thời trang mà không thực hành thường xuyên thì dần dần ý tưởng sẽ hạn hẹp, kinh nghiệm sẽ chẳng có. Bạn phải tham gia thực hành chuyên nghiệp tại nơi đào tạo lý tưởng, với đầy đủ điều kiện phát triển.

Ngoài mục đích cọ xát với nghề để có nhiều kinh nghiệm thực tế thì đi thực tập còn giúp bạn nhận được thư giới thiệu của người quản lý. Đây sẽ là giấy tờ quan trọng giúp cho con đường sự nghiệp của bạn sau tốt nghiệp dễ thở và rộng mở hơn.

Mở rộng quan hệ với người trong ngành

Để dễ dàng nhận được cơ hội thực tập béo bở thì bạn nên lựa chọn nơi đào tạo có liên kết những người đang hoạt động trong ngành. Tốt nhất là những nơi hợp tác với các doanh nghiệp danh tiếng. Cơ hội mở rộng mối quan hệ sẽ giúp con đường sáng tạo của bạn thành công.

Theo đuổi một mảng thời trang phù hợp nhất

Thời trang là "muôn hình vạn trạng", nên bạn cần quyết định hướng đi nào phù hợp với mình nhất để có thể tập trung phát triển tối đa. Mình thích nhưng cũng cần mọi người có nhu cầu.

3. Cơ hội việc làm của ngành Thiết kế thời trang?

Nhà Thiết kế thời trang

 Bạn có thể đầu quân vào các công ty may mặc và làm vị trí thiết kế. Nếu có khả năng thì bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu thời trang riêng của mình.


Sản xuất chất liệu

Nếu bạn không muốn làm công việc tạo nên một sản phẩm thời trang hoàn chỉnh thì có thể chọn phương án sản xuất chất liệu thô để cung cấp cho bộ phận gia công.

Quản lý thương hiệu thời trang

Công việc này không trực tiếp tạo ra sản phẩm mà sẽ thiên về giám sát hoạt động của một công ty thời trang.

Nhà tạo mẫu (fashion stylist)

Loại hình công việc này có thể làm tại những studio chụp ảnh, tư vấn trang phục cho đoàn phim hoặc chuẩn bị phục trang cho những người nổi tiếng.

Phóng viên thời trang

Nếu bạn có năng khiếu viết lách thì có thể theo đuổi công việc viết bài cho các báo sở hữu chuyên mục thời trang.

Blogger về thời trang

Bạn có thể tự lập ra trang tin của mình để đăng tin bài về thời trang và cập nhật xu hướng cho giới trẻ. Công việc blogger thường có thu nhập đến từ việc nhận quảng cáo của nhãn hàng. Hiện nay Việt Nam không thiếu những blogger về thời trang nổi tiếng và thành công bằng nghề này.

4. Học ngành Thiết kế Thời trang ở đâu chất lượng và đảm bảo việc làm?

Ở Việt Nam cũng có nhiều nơi đào tạo ngành Thiết kế thời trang, nhưng để phát triển nghề này một cách tốt nhất, bạn cần phải lựa chọn nơi đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì thời trang là không giới hạn. Bạn cần phải học trong môi trường sôi động và có tầm ảnh hưởng nước ngoài.

Trường Cao đẳng quốc tế Kent là trường đào tạo độc quyền Nhóm ngành Công nghệ ứng dụng và sáng tạo. Trong đó, cử nhân thực hành Thiết kế thời trang được Kent đào tạo bài bản như thế nào?

Kent hướng sinh viên thể hiện sự sáng tạo, phong cách, tư duy thẩm mỹ, cá nhân gắn liền với phát triển trang phục, phụ kiện, trang sức bắt kịp xu hướng thời trang trong nước và thế giới, hài hòa các giá trị thẩm mỹ, ứng dụng và nghệ thuật.

Chương trình đề cao tính sáng tạo về Thiết kế Thời trang và ngành công nghiệp thời trang, khuyến khích sự tự tin trong thiết kế, tạo mẫu và phát triển sản phẩm thời trang.

Sinh viên được trang bị và trải nghiệm 3 khối kiến thức chính của ngành: Nguyên lý mỹ thuật, ý tưởng thiết kế thời trang, thiết kế sáng tạo – Principles of Art & Design.

Các kỹ thuật thời trang, minh hoạ thời trang, thiết kế bộ sư tập thời trang, tạo mẫu và cắt may, phát triển các sản phẩm thời trang.

Quản lý thiết kế thời trang, Marketing và kinh doanh thời trang.

Đăng ký tư vấn hoặc tham quan trường

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

  •  (028) 7300 3969 – 1900 6456
  •  Hotline: – 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.
  •  www.kent.edu.vn
kent international college
Bài viết liên quan
logo
Hỗ trợ
0888 111 818
tuyensinh@kent.edu.vn