3 Hé lộ thiết kế thời trang là học những gì?

Thiết kế thời trang là học những gì? Sự mới mẻ, sự phá cách đã trở thành mạch máu của nền công nghiệp thời trang. Những năm trở lại đây, các vấn đề liên quan đến thời trang luôn luôn trở thành tâm điểm trong mọi cuộc trò chuyện. Chúng ta thấy tốc độ sự phát triển quá nhanh trong lịch sử thời trang hàng năm qua, cũng như sự cố gắng cải tiến phát huy không ngừng nghỉ của các nhà thiết kế đã làm cho nền thời trang nhân loại trở nên văn minh hơn, tiến bộ hơn. Vậy nghành thiết kế thời trang là học những gì?

Sáng tạo yếu tố quan trọng tạo nên ngành thời trang

Thiết kế thời trang đang là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây không chỉ nghề cho các bạn thỏa sức sáng tạo lên những bộ quần áo do mình làm ra. Mà còn là nghề đem lại thu nhập cao hiện nay Nghành thiết kế thời trang là học những gì?

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CẦN HỌC NHỮNG GÌ?

Để trở thành một nhà thiết kế thời trang, một Fashion Designer thì đầu tiên các bạn cần trở thành một người Thợ May. Sẽ không ai hiểu được đứa con tinh thần của mình hơn các bạn. Bởi vì bạn vẽ ra chúng nên bạn sẽ là người hiểu rõ và hoàn thiện nó nhất. Dù đẹp hay xấu, đúng với thiết kế của bạn hay không thì cũng là do bạn. Và để bắt đầu vào công việc thiết kế thời trang thì bạn cần học những nội dung sau:

• Học cắt may: Vắt sổ+ may+ trang trí đường may theo chỉ định của thiết kế rập và thiết kế hình ảnh.
  • Vẽ diễn họa thời trang: Vẽ Thiết kế thời trang trên máy tính. Đào tạo vẽ diễn họa: chì và màu
  • Học thiết kế rập( ra rập- ra rập mẫu- cắt rập): Gồm rập tay và rập bằng phần mềm máy tính
  • Cắt vải: Áp mẫu giấy của bản thiết kế rập lên vải và cắt theo chỉ định được ghi trên mẫu giấy
  • Học Draping: Học kỹ thuật tạo mẫu trên ma nơ canh (mannequin)
  • Học kinh doanh thời trangNghành thiết kế thời trang là học những gì

Đó là tất cả những gì bạn cần học để trở thành nhà thiết kế thời trang “chính hiệu”.

Định vị xu hướng thời trang tương lai Nghành thiết kế thời trang là học những gì

Ngoài các kỹ năng thông thường như sáng tạo, phác hoạ, sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp khác nhau để làm cho mẫu phục trang do bạn thiết kế trở nên sống động hơn thì người thiết kế thời trang phải là người tiên phong, đi đầu và dự đoán trước những xu hướng mới về ngành thiết kế lẫn xu hướng thời trang sẽ lên ngôi trong những năm tiếp theo. Nghành thiết kế thời trang là học những gì

NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG CÓ NHỮNG LĨNH VỰC GÌ?

Ngành thiết kế thời trang có nhiều lĩnh vực khác nhau

• Ready to wear: trang phục ứng dụng hay còn gọi là trang phục đời sống hàng ngày
  • Haute couture: thời trang cao cấp
  • Underwear, lingeries: Trang phục đồ lót
  • Sportswear: Trang phục thể thao
  • Knitwear: Trang phục dệt kim
  • Accessories: Thiết kế phụ kiện thời trang như túi xách, giày, mũ…
  • Jewelry: Thiết kế trang sức
  • Fashion production technology: Kỹ thuật sản xuất hàng thời trang giành cho các hãng thời trang lớn Nghành thiết kế thời trang là học những gì
  • Fashion Marketing: Kinh doanh thời trang [caption id="attachment_2883" align="aligncenter" width="490"]Nghành thiết kế thời trang là học những gì Nghành thiết kế thời trang là học những gì[/caption]

Làm thế nào để trở thành nhà thiết kế thời trang giỏi

• Muốn trở thành nhà thiết kế thời trang gồm có nhiều yếu tố: tài năng, kỹ năng, sáng tạo… Sẽ có người nói là bạn không cần bằng cấp để trở thành nhà thiết kế thời trang, bạn chỉ cần có tài năng và sự chăm chỉ là được. Nhưng điểm mấu chốt là tài năng mà không được hướng dẫn và rèn luyện bài bản thì sẽ trở thành một sự lãng phí lớn. Hơn nữa, kiến thức kỹ thuật là quan trọng nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào của thời trang. Vì vậy, hãy chọn một môi trường học tập tốt để có thể phát huy hết khả năng của mình, nếu có thể thì đừng gói cuộc đời mình theo một quy tắc nào hết. Hãy sáng suốt lựa chọn nơi có thể giúp bạn tỏa sáng trong lĩnh vực mà mình yêu thích.
  • Bạn thấy đấy, đầu tư vài năm học nghề ở trường và làm những gì bạn thích cho phần còn lại của cuộc đời quả là một thứ vô cùng tuyệt vời. Nghành thiết kế thời trang là học những gì

KENT INTERNATIONAL COLLEGE

•  (028) 7300 3969 - 1900 6456
  •  Hotline: - 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 - 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.