Hàng triệu việc làm cần đến hướng dẫn viên du lịch

Hàng triệu cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành du lịch dành cho các bạn trẻ
Du lịch được xem là ngành công nghiệp ‘không khói’, một ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng nhất của thế kỷ.
Trên đà phát triển ngày càng mạnh mẽ, ngành Du lịch Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn trong việc bổ sung nguồn nhân lực.

Hàng triệu việc làm trong ngành du lịch

Tổng cục Du lịch dự báo, trong năm 2025, lượng khách quốc tế sẽ tăng lên 32 triệu, còn khách nội địa sẽ tăng lên 110 triệu, nâng doanh thu từ ngành du lịch lên 64 tỉ đô la Mỹ. Đương nhiên, lượng khách du lịch tăng cao sẽ dẫn đến việc gia tăng số lượng việc làm trực tiếp sẽ lên đến 4,6 triệu vào năm 2025 và 7,2 triệu vào năm 2030. Được biết, hằng năm, ngành du lịch cần đến trên 15.000 hướng dẫn viên (HDV) bổ sung vào đội ngũ hiện có.
Dù được dự báo Du lịch Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và nếu đạt được sẽ thúc đẩy kinh tế, tăng số lượng việc làm và nâng cao danh tiếng Việt Nam trên trường quốc tế. Tuy nhiên, việc đáp ứng các nhu cầu của ngành du lịch sẽ gặp những khó khăn, thách thức, đặc biệt là nguồn nhân lực.
Theo báo cáo gần đây của Tổng cục Du lịch, trong số 1,3 triệu lao động trong ngành du lịch thì chỉ có 43% có chuyên môn và nghiệp vụ du lịch, và hơn một nửa không biết ngoại ngữ. Đây là vấn đề khó giải quyết nhanh chóng, vì rất ít ngôi trường tại Việt Nam đào tạo bao hàm kiến thức, văn hóa toàn cầu, trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng mềm, tính chuyên nghiệp và khả năng lãnh đão, cũng như liên hệ với kinh nghiệm thực tế.
 

Chọn trường học Du lịch có lợi thế để thành công

Ngành HDV Du lịch Quốc tế (International Tourguide) tại Kent International College có chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế và vẫn kết nối các giá trị văn hóa Việt Nam. Chương trình đào tạo giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn, với thời gian thực hành chiếm hơn 60%. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị kiến thức chuyên ngành trong lĩnh vực dịch vụ du lịch và khách sạn, có khả năng thích ứng, thỏa mãn các tiêu chuẩn chuyên môn trong điều kiện hội nhập quốc tế.
Sinh viên Kent tích lũy kinh nghiệm thực tế tại khách sạn Dusit Princess Moonrise Phu Quoc

Sinh viên Kent tích lũy kinh nghiệm thực tế tại khách sạn Dusit Princess Moonrise Phu Quoc

Sinh viên ngành HDV Du lịch Quốc tế tại Kent có cơ hội thực tập dẫn và thiết kế tour với tác phong chuyên nghiệp. Nhà trường tạo điều kiện mở các tour thực tế ngay trong chương trình học: City tour, Mekong Delta Tour, Tour Campuchia, Tour Singapore/Australia…

Với ngành HDV Du lịch Quốc tế, nhà trường thiết kế chương trình có 4 kỳ thực tập và 3 tháng thực tập tại doanh nghiệp trong 3 năm học. Đây là cơ hội để sinh viên vận dụng kiến thức, nghiệp vụ được giảng dạy ở trường vào công việc. Trải nghiệm thực tế giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng, nghiệp vụ thiết yếu về chuyên môn. Sinh viên được nhà trường giới thiệu tới đơn vị thực tập là các đối tác uy tín hàng đầu. Đây được xem như là bước đệm hoàn hảo để sinh viên Kent tiến xa và nhanh hơn trong sự nghiệp.
Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng Advanced Diploma do Kent cấp và Thẻ hành nghề HDV Du lịch Quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp, cộng với trình độ ngoại ngữ tối thiểu từ IELTS 5.5 trở lên. Chất lượng đầu ra của sinh viên Kent có thể đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng.
Nhiều đơn vị đã chủ động tìm đến trường Kent để ‘đặt hàng’ tuyển dụng chiến lược, nhằm tìm đúng người, đúng việc, giải tỏa cơn ‘khát’ nhân lực trong ngành Du lịch. Trong khi sinh viên Kent có lợi thế thành thạo tiếng Anh, được trau dồi nghiệp vụ bài bản khi vào môi trường làm việc không cần đào tạo lại. Chính nhờ có ưu thế cạnh tranh trong thị trường lao động, sinh viên tốt nghiệp ngành HDV Du lịch Quốc tế nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm chất lượng tại tập đoàn hàng đầu Việt Nam, công ty đa quốc gia mà nhà trường kết nối làm đối tác tuyển dụng chiến lược như Vietravel, Vinpearl, Đất Nước Việt, Bến Thành Tourist, Fiditour,…
Hàng triệu việc làm cần đến hướng dẫn viên du lịch - ảnh 2

Trong kỳ Tuyển sinh 2019, phương thức xét bằng tuyển học bạ THPT được một số trường có uy tín tại Việt Nam áp dụng, trong đó có Kent International College. Các em hoàn toàn có thể nắm bắt được 100% cơ hội trúng tuyển vào ngành HDV Du lịch Quốc tế cùng 9 ngành khác tại Kent International College. Tất cả sinh viên đăng ký nhập học trước ngày 31.8.2019, Kent dành tặng:

+ 300 suất học bổng với tổng trị giá hơn 8,7 tỉ đồng.
+ Học phí chỉ từ 4,8 triệu đồng/tháng (ưu đãi trả góp lãi suất 0%).
Hồ sơ nhập học bao gồm:
1/ Bản photo công chứng học bạ THPT.
2/ Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp (có thể bổ sung sau).
3/ Đăng ký nhập học trực tuyến tại: go.kent.edu.vn/dknh
Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ:
Kent International College
219-221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 19006456 – 0938762456.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of