Chương trình Anh ngữ ELICOS – Nền tảng vững chắc cho tương lai

 

Việc đầu tư cho nền tảng tiếng Anh chuyên sâu tạo đà vững chắc giúp học sinh, sinh viên không chập choạng bước vào chương trình Anh ngữ học thuật tại những trường đại học chuẩn quốc tế, thậm chí đi làm sau này. Đến với chương trình ELICOS không chỉ là cải thiện tiếng Anh mà còn là trải nghiệm một cuộc sống rất Úc.

Nói đến ELICOS, đây chữ cái đầu trong cụm “English Language Intensive Courses for Overseas Students” (các khóa anh ngữ chuyên sâu dành cho học sinh quốc tế). Có thể nói, ELICOS chính là chương trình Anh ngữ cấp tốc dành cho sinh viên nước ngoài giống như chương trình ESL (English as Second Language) của Mỹ, nhằm giúp sinh viên quốc tế mau chóng đạt kỹ năng Anh ngữ cần thiết để có thể bắt nhịp dễ dàng những chuyên ngành chính tại trường đại học.

Không phải bất cứ học sinh nào cũng đáp ứng được yêu cầu về tiếng anh của các trường. Trong trường hợp không đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh, học sinh phải thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tại Việt Nam sao cho thỏa yêu cầu từ phía các trường đại học tại Úc. Như thế vẫn có thể làm học sinh mất thêm nhiều thời gian hay thậm chí lỡ mất cơ hội du học tại trường mong muốn. Vậy là ELICOS xuất hiện như một giải pháp tối ưu trong trường hợp như thế. 

Du học sinh tại Úc (ảnh: Reuters)

ELICOS là chương trình Anh ngữ được Bộ Giáo dục Úc kiểm định dành riêng cho sinh viên quốc tế nếu học chưa đủ trình độ tiếng Anh vào học thẳng các khóa học của các trường cao đẳng hoặc đại học Úc. ELICOS thường thuộc khoa Anh ngữ tại các trường đại học và một số trường cao đẳng. Một số trường Anh ngữ độc lập cũng dạy ELICOS.

Chương trình tiếng Anh này tập trung phát triển kỹ năng tiếng Anh kết hợp với kỹ năng học thuật, như cải thiện kỹ năng tiếng Anh của học sinh về nghe, nói, đọc và viết; tư duy phản biện; quy hoạch cấu trúc bài luận; trang bị những chiến lược cần thiết để người học hoàn thành tốt các bài thi tiếng Anh quốc tế, bao gồm bài thi IELTS. Ngoài ra, ELICOS còn xây dựng kỹ năng học tập độc lập giúp học sinh chuẩn bị cho việc học lên chương trình học cao hơn hoặc việc làm trong tương lai. Đến với ELICOS tức là có được kiến thức về văn hóa Úc, hệ thống giáo dục và nơi làm việc.

Chương trình Anh ngữ ELICOS sẽ bao gồm: Tiếng Anh thông dụng (General Intensive English) dành cho những ai muốn trao dồi thêm các kỹ năng sử dụng tiếng anh giao tiếp thường ngày; Tiếng Anh dự bị (Preparation Courses) nhằm ôn luyện trước khi dự tính thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL; Tiếng Anh chuyên môn (English for Career) đi sâu một số ngành học đặc thù như điều dưỡng (nursing), dịch vụ khách hàng (customer service); Tiếng Anh học thuật (English for Academic purposes) chuẩn bị cho các đối tượng tham gia các chương trình cử nhân hoặc ở các bậc học cao hơn.

Việc tham gia ELICOS trước khi vào khóa học chính sẽ giúp cải thiện tiếng Anh nhanh chóng, trải nghiệm cuộc sống tại Úc, có cơ hội thích nghi với môi trường sống tại đây.

 

Từ năm học 2021, Trường Cao đẳng Quốc tế Kent và University Preparation College (UPC), Úc hợp tác đào tạo ngành Cao đẳng Lãnh đạo và Quản trị (6 học kỳ tương đương 18 tháng); Cao đẳng Tiếp thị và Truyền thông (7 học kỳ tương đương 21 tháng) và Anh Văn chuẩn Úc (mỗi khóa 3 tháng). UPC – KIC dành tặng 12 suất học bổng (2 suất toàn phần và 10 suất bán phần) cho học sinh, sinh viên có thành tích chống dịch theo học chương trình bậc cao đẳng quốc tế UPC-KIC khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 11/2021.

Huệ Bình 

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x