BẾN TRE - TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP - KENT CÙNG BẠN QUYẾT ĐỊNH TƯƠNG LAI”

Kent International College đồng hành cùng Báo Giáo dục TP.HCM và Đài PT&TH Bến Tre phối hợp thực hiện chương trình “Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019” với chủ đề: “Cùng bạn quyết định tương lai”.Hơn tuần qua, thí sinh trên cả nước đã biết điểm thi THPT Quốc Gia và ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào của một số trường ĐH, đồng thời cũng đang trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng (từ ngày 22/7 đến 31/7), nhưng vẫn có không ít thí sinh còn băn khoăn, lưỡng lự hoặc chưa nắm rõ những quy định trong xét tuyển, nguyên tắc vàng khi tham gia điều chỉnh nguyện vọng… Vì thế, để giúp thí sinh nắm bắt đầy đủ các thông tin xét tuyển để tăng khả năng trúng tuyển, Kent International College hân hạnh được đồng hành cùng Báo Giáo dục TP.HCM Đài PT&TH Bến Tre phối hợp thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp “Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019với chủ đề: “Cùng bạn quyết định tương lai”.
Tham dự chương trình tư vấn, khách mời ThS Nguyễn Thị Thìn – Phó trưởng phòng Đào tạo và Khảo thí, trường CĐ Quốc tế Kent sẽ cung cấp và giải đáp thắc mắc về thông tin liên quan đến tư vấn xét tuyển; thông tin ngành nghề đào tạo. Xin mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu thông qua bài phỏng vấn được trích từ chương trình truyền hình trực tiếp của Đài PT&TH Bến Tre.

MC Phương Tiến: “Ngành Quản Trị Nhà Hàng Và Dịch Vụ Ăn Uống tại trường CĐ QT Kent có chương trình đào tạo như thế nào? Em muốn đăng ký xét tuyển vào trường thì cách thức đăng ký xét tuyển ra sao? Trường có giới thiệu chỗ thực tập và việc làm không ạ?”
ThS Nguyễn Thị Thìn: “Hình thức xét tuyển vào ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Kent là xét học bạ THPT từ 5.0 điểm trở lên.
Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Kent có chất lượng đạt chuẩn quốc tế, trang bị cho sinh viên những kỹ năng như: kỹ năng giải quyết sự cố với khách hàng, kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp với du khách đến từ nhiều nền văn hóa, kỹ năng phục vụ và chế biến thực phẩm, tổ chức sự kiện hội nghị, ….
Các môn học với trọng tâm phát triển kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn, với thời gian thực hành chiếm hơn 60%. Ngay từ khi còn học tập tại trường, giảng viên đưa ra nhiều tình huống thực tế tại doanh nghiệp để sinh viên giải quyết vấn đề dưới góc nhìn của nhân viên, quản lý. Sinh viên nắm bắt được nguyên tắc làm việc trong doanh nghiệp, trau dồi kỹ năng mềm để áp dụng khi đi làm.
Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh từ IELTS 5.5 trở lên có thể đáp ứng tốt các yêu cầu tuyển dụng trong thị trường cạnh tranh toàn cầu.
Nhà trường đảm bảo sẽ giới thiệu các cơ sở uy tín cho các sinh viên trong quá trình thực tập và hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp. Trường quốc tế Kent đã kết nối với hơn 20 đối tác tuyển dụng chiến lược như Vietravel,Vinpearl, Novaland, Liberty Central Park, Liberty Riverside, Kỳ Hòa Central Park Hotel, Resort Phương Nam,…
Theo nhận định, các đơn vị tuyển dụng đều đang thiếu nguồn nhân sự chuyên nghiệp, trong khi sinh viên Kent có lợi thế thành thạo tiếng Anh và đã được trau dồi nghiệp vụ bài bản, không phải đào tạo lại.”MC Phương Tiến: “Hiện nay, nhiều sinh viên ra trường không đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, do chưa có  kinh nghiệm thực tế, nên cũng dễ dẫn đến thất nghiệp, vậy trường Quốc tế Kent đã có những giải pháp nào giúp sinh viên tự tin hơn sau quá trình học?
ThS Nguyễn Thị Thìn: “Ưu điểm mới lạ khi học tập tại Kent, sinh viên được trải nghiệm mô hình doanh nghiệp trong lớp học: không nhàm chán với lý thuyết khô khan mà thay vào đó, hơn 50% thời gian thực nghiệm để sinh viên nắm được các nguyên tắc làm việc, trau dồi kỹ năng mềm cần thiết.
Sinh viên được phân vào các nhóm dự án và đóng vai trò là các nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp giả định đó. Sinh viên sẽ học cách tìm kiếm thông tin và tự đưa ra các quyết định kinh doanh để vận hành được doanh nghiệp của mình cùng các đồng nghiệp. Các mô hình đào tạo mang tính thực tiễn giúp sinh viên tự phát triển kỹ năng tư duy độc lập và có khả năng làm việc nhóm hiệu quả.
“Dạy sinh viên những gì doanh nghiệp cần” là định hướng đào tạo của trường Kent. Sinh viên ra trường hoàn toàn đủ khả năng ứng biến với tình hình mới và tự trau dồi kiến thức để hòa nhập nhanh với bất cứ môi trường công ty nào.
Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên phải đi thực tập tại doanh nghiệp thực tế để loại bỏ các tư tưởng hão huyền và ảo mộng về mức lương hay điều kiện làm việc.

Câu hỏi được gửi đến chương trình từ phụ huynh học sinh: “Tôi muốn cho cháu học ngành Truyền thông đa phương tiện của Kent, xin hỏi trường đào tạo tiếng Anh hay tiếng Việt, cháu học xong ngành này sẽ làm việc ở đâu? Chương trình học như thế nào? Học phí của ngành này bao nhiêu một năm?”

Ths Nguyễn Thị Thìn: Truyền thông đa phương tiện có thể được xem là ngành học không lỗi thời. Vì đây là 1 trong 5 ngành nghề hot nhất hiện nay. 92% số học viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình 300-1.000 USD.
Tại Kent, ngành Truyền thông đa phương tiện được xây dựng theo chuẩn Anh Quốc nói riêng và Châu Âu nói chung, sinh viên sẽ học 100% bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo tập trung toàn diện vào 3 yếu tố: năng lực sáng tạo, ứng dụng công nghệ số và kỹ thuật điêu luyện.
Sinh viên Kent được tiếp cận những xu hướng công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực phim kỹ thuật số, rèn luyện khả năng tư duy độc lập và sáng tạo trong lĩnh vực kỹ thuật số. Sinh viên Kent có nền tảng vững chắc, với các kỹ năng trí tuệ như phân tích, phê bình, đánh giá, phản ánh về nhiều chủ đề; kỹ năng nghiên cứu phát triển ý tưởng, viết và dựng kịch bản, lập kế hoạch và quản lý sản xuất…
Tốt nghiệp, sinh viên được nhận song bằng: Cử nhân thực hành (Advanced Diploma) của NCFE-Anh Quốc cấp và Cử nhân thực hành do Kent cấp. Bằng cấp có giá trị trên thị trường lao động quốc tế. Sinh viên có nguyện vọng du học sẽ được lựa chọn chuyển tiếp qua 19 trường đại học đối tác của Kent tại Úc, Anh, Mỹ, Thụy Sĩ,…
Tất cả đã tạo lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường, hơn 90% sinh viên Kent nắm bắt được các cơ hội việc làm chất lượng với mức lương hấp dẫn, tiến tới trở thành chuyên gia trong lĩnh vực. Đó là những minh chứng xác đáng về chất lượng đào tạo của Kent. Và học phí của ngành này là 170 triệu/toàn khóa.
 


Chương trình “Tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019với chủ đề: “Cùng bạn quyết định tương lai với mục đích đã cung cấp và trả lời thắc mắc các thông tin liên quan đến tư vấn xét tuyển; thông tin ngành học, trường học phù hợp. Hy vọng thông qua chương trình các em thí sinh sẽ có những quyết định đúng đắn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển tăng cơ hội trúng tuyển.
Kent International College hân hạnh được đồng hành cùng Báo Giáo dục TP.HCM Đài PT&TH Bến Tre phối hợp thực hiện chương trình.
Để biết thêm các thông tin về kỳ xét tuyển của trường Quốc tế Kent, các thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ:
KENT INTERNATIONAL COLLEGE
219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.
Hotline: 1900 6456 – 0938 361 456. 
Website: http://kent.edu.vn
 
 
 

Kent International College