Bật mí những yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh

Để có thể phù hợp với những đòi hỏi của ngành quản trị kinh doanh (QTKD), người theo học cũng nên rèn tập các kỹ năng cần thiết về mặt tâm lý. Trước hết, phải có một tầm nhìn xa: thấy trước những đòi hỏi của ngành đó về mặt tố chất của người hành nghề QTKD.
Tố chất cá nhân tồn tại ở tâm thức, có cơ sở vật chất từ huyết thống và được thể hiện bằng nội lực nơi một con người. Nó được đặc trưng bởi hai phẩm chất cơ bản: tính cách và năng lực. Và, trong hầu hết các dạng của tố chất, năng lực liên kết chặt chẽ với tính cách, trở thành những “tố chất kép”.

Những yêu cầu của ngành Quản trị kinh doanh

Biết định hướng chiến lược chính xác và bền vững, nhất là khi có cạnh tranh gay gắt.
Biết dự báo môi trường thương mại và phát triển kinh doanh trong những điều kiện đối đầu với mọi thử thách.
Nhạy bén nắm bắt và xử lý mọi thông tin liên quan, nhất là thông tin kinh tế xã hội và đầu tư phát triển.
Biết tổ chức công việc một cách khoa học, đặt công việc của cá nhân trong hệ thống kế hoạch chung.
Có kỹ năng giao tiếp và ứng xử linh hoạt trên cơ sở nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa cá nhân, đơn vị và phía đối tác.
Biết công nhận và khích lệ các giá trị và thành tựu của người khác, dù giá trị đó là của người dưới quyền.
Biết lắng nghe và thấu hiểu, tránh nói nhiều và nói không đúng chỗ. Chỉ nên nói sau khi đã có đủ thông tin chắc chắn.

[caption id="" align="aligncenter" width="626"]Học quản trị kinh doanh tại Kent Học quản trị kinh doanh tại Kent[/caption]

Có kỹ năng tư vấn và truyền thông về nghiệp vụ kinh tế và cung cách làm việc cho cộng sự khi cần thiết.
Biết im lặng đúng lúc và cũng biết nói thích hợp. “Im lặng là vàng, nhưng lời nói thích hợp lại là kim cương”.
Biết ghi nhận và suy ngẫm trước những khác biệt trong ý nghĩ của người khác, từ đó soi rọi lại những ý tưởng của mình trong doanh nghiệp.
Biết chủ động thích nghi nhanh với các đổi thay trong môi trường kinh doanh để tồn tại và phát triển.
Biết linh hoạt (nhưng không tùy tiện) thay đổi quyết định khi thấy thật cần thiết vì lợi ích lâu dài của kinh doanh.
Biết xử lý căng thẳng và tự giải tỏa được stress khi phải đối đầu quyết liệt với mọi thử thách trong kinh doanh.
Luôn nhạy bén cập nhật những thông tin mới về tri thức tổng quát, kinh tế thương mại và luật lệ kinh doanh.
Mạnh về sức khoẻ tinh thần. Dám lãnh trách nhiệm khi bị sai sót. Chịu sửa sai và biết cải thiện khi lầm lỡ.

Học Quản trị kinh doanh ở Kent có gì đặc biệt?

Chương trình Cử nhân Thực hành ngành Quản trị Kinh doanh tại Kent International College trang bị kiến thức cho sinh viên trên nền tảng và góc nhìn của một doanh nhân. Các môn học bao quát toàn bộ các chức năng của doanh nghiệp, từ Marketing, kế toán, nhân sự đến tài chính, kế hoạch kinh doanh…

[caption id="attachment_1517" align="aligncenter" width="700"]học quản trị kinh doanh tại Kent học quản trị kinh doanh tại Kent[/caption]

Sinh viên tốt nghiệp nắm vững kiến thức về kinh tế xã hội và những kỹ năng chuyên sâu về quản trị, hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch, tổ chức hoạt động kinh doanh. Đặc biệt, chương trình nhấn mạnh vào tinh thần khởi nghiệp để sinh viên có sự chuẩn bị sẵn sàng các chiến lược kinh doanh hoặc quản lý doanh nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp cho dân Quản trị kinh doanh:

• Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng;

• Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khải sát thị trường, lập kế hoạch; Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
  • Giảng viên ngành Quản trị kinh doanh Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Ưu điểm vượt trội tại Kent

• Trở thành công dân toàn cầu: Thực hành với trang thiết bị chuẩn Quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh, giảng viên tận tâm, hoạt động sôi nổi…giúp sinh viên tự tin làm việc toàn thế giới.
  • Bằng cấp danh giá từ Anh Quốc: Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng chính quy của Kent, công nhận bởi tổ chức NCFE Anh Quốc, được học chuyển tiếp vào các trường đại học uy tín hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ, Canada…
  • Phát triển toàn diện: Tại KENT, mỗi sinh viên và khuyến khích các cá nhân tự tin, phát triển năng lực tiềm năng của sinh viên thông qua các chương trình huấn luyện kỹ năng mềm độc đáo, hoàn toàn khác biệt.
  • Học phí phù hợp người Việt: Học phí tại môi trường Quốc tế của Kent tương đương với các trường Dân lập trong nước, hoàn toàn phù hợp đa số gia đình người Việt, đồng thời được hổ trợ chính sách trả góp 0% lãi suất.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

•  (028) 7300 3969 – 1900 6456
  •  Hotline: – 0938 762 456
  •  info@kent.edu.vn
  •  219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.