Ai phù hợp với ngành học Thiết kế đồ họa?

Học thiết kế đồ họa –  Nếu bạn là người đam mê sáng tạo, lúc nào cũng có những ý tưởng thú vị trong đầu hoặc đơn giản là vô cùng nhạy cảm với hình ảnh và màu sắc thì rất có thể  là ngành học bạn nên chọn. Bạn đang hoang mang không biết  học“Thiết kế đồ họa” là gì? Đừng lo lắng, Kent  sẽ giúp bạn giải mã ngành học thú vị và thời thượng này trong bài viết dưới đây.

Ai phù hợp với ngành học Thiết kế đồ họa?

Bạn sẽ rất phù hợp với ngành học Thiết kế đồ họa khi có những điều sau:

  • Có khả năng sáng tạo trong khuôn khổ: Sáng tạo là điều bắt buộc bạn phải có để tồn tại trong môi trường khao khát sự mới lạ của lĩnh vực đồ họa. Tuy nhiên, bạn sẽ không được sáng tạo “bay cao bay xa” theo ý thích mà sẽ phải chịu sự quản lý và kiểm soát của sếp, công ty hoặc đối tác.
  • Yêu thích hình ảnh và màu sắc: Nếu bạn yêu thích những tấm ảnh đẹp hay say mê ngắm nhìn những banner quảng cáo đầy màu sắc thì ngành Thiết kế đồ họa sẽ rất phù hợp với bạn.
  • Không thích công việc nhàn hạ: Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là công việc “ngồi chơi xơi nước”. Công việc này đòi hỏi sự sáng tạo cao nên chắc chắn không hề nhẹ nhàng. Bạn nên chuẩn bị tinh thần chịu đựng áp lực và căng thẳng mỗi khi bí ý tưởng nhưng vẫn phải chạy deadline hàng tháng.
  • Chấp nhận làm hơn 8 tiếng một ngày: Nếu bạn mong muốn có một công việc ngày làm 8 tiếng thì ngành học Thiết kế đồ họa không dành cho bạn. Thời gian làm công việc này khá linh động. Nếu biết sắp xếp công việc thì bạn thậm chí có thể làm ít hơn 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên, nếu gần đến deadline mà bạn vẫn chưa có ý tưởng hoặc bản phác thảo nào để gửi cho sếp thì phải chịu cảnh thức khuya dậy sớm chạy deadline. Đối với những dự án lớn thì việc bạn phải làm tăng ca để theo kịp tiến độ là điều hoàn toàn bình thường.
  • Luôn không ngừng học hỏi: Thiết kế đồ họa là một ngành học thường xuyên được cập nhật các xu hướng thiết kế mới nên bạn phải luôn học hỏi để theo kịp dòng chảy của ngành.
  • Sẵn sàng học ngoại ngữ: Nếu muốn du học ngành Thiết kế đồ họa thì học ngoại ngữ là điều hiển nhiên nhưng ngay cả khi bạn học ngành này tại Việt Nam thì ngoại ngữ cũng rất cần thiết để bạn có thể tự trau dồi thêm kỹ năng và học hỏi xu hướng thiết kế mới.

Học Thiết kế đồ họa ở đâu?

Tại Việt Nam, các bạn có thể học ngành này từ cơ bản đến nâng cao trong bốn năm ở các trường đại học chính quy như Đại học Kiến Trúc, Đại học Mỹ thuật,…. Hoặc trường cao đẳng quốc tế uy tín như KENT INTERNATIONAL COLLEGE

  • Cử nhân thực hành Quốc tế của Kent là chương trình đào tạo Chính quy, được xây dựng theo khung chuẩn của Tổ Chức Kiểm định Chất lượng Giáo dục (QAA) Anh Quốc, cấp bằng bởi Cơ quan thẩm định và cấp bằng Quốc tế NCFE, học chuyển tiếp vào các trường đại học uy tín hàng đầu thế giới.
  • Được thành lập năm 2003,Trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent – Kent International College (KIC) là tổ chức giáo dục được đánh giá cao bởi những cống hiến xuất sắc trong suốt một thập kỷ qua.

 

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x