10 LƯU Ý THÍ SINH CẦN BIẾT KHI DỰ THI THPT QUỐC GIA 2019

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra từ ngày 24 đến 27/6. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Và trong bài viết này còn chỉ ra 10 điểm cần lưu ý khi thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019.1. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi: Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi.
Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời. Trường hợp bị mất các giấy tờ cần thiết, phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

2. Mỗi buổi thi thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi THPT quốc gia và hướng dẫn của cán bộ coi thi (CBCT). Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

3. Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho CBCT. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì.4. Trong phòng thi, thí sinh ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp; khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với CBCT trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

5. Thí sinh không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo CBCT. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai ý kiến của mình; Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu TLTN; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ).

6. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho CBCT để xử lý; Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), phiếu TLTN (đối với bài thi trắc nghiệm).

7. Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2 phần 3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.
Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của CBCT và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát; trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.

8. Khi dự thi các môn trắc nghiệm, chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn. Điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên phiếu TLTN, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.

9. Khi nhận đề thi nếu phát hiện không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo cáo ngay với CBCT trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi thí sinh nhận đề thi. Phải để đề thi dưới tờ phiếu TLTN; không được xem nội dung đề thi khi CBCT chưa cho phép.
Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi; không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài.

10. Khi hết giờ làm bài, phải nộp phiếu TLTN cho CBCT và ký tên vào hai phiếu thu bài thi. Thí sinh chỉ được rời phòng thi sau khi CBCT đã kiểm đủ số phiếu TLTN của cả phòng thi và cho phép ra về. Khi có sự việc bất thường xảy ra, phải tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của CBCT.Kent International College mến chúc các thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và đạt được kết quả như ý! Và nếu bạn có những khó khăn, thắc mắc, hãy nhớ rằng, mọi chuyện đều có hướng giải quyết, Kent International College sẽ có những giải pháp tốt cho bạn.
 
 
Trong kỳ tuyển sinh 2019, Kent International College xét tuyển học bạ chương trình Cử Nhân Thực Hành Anh Quốc 10 chuyên ngành: Quản Trị Kinh Doanh Vận Tải Hàng Không, Quản Trị Kinh Doanh, Quản Trị Marketing, Truyền Thông Đa Phương Tiện, Thương Mại Điện Tử, Thiết Kế Thời Trang, Kế Toán, Quản Trị Nhà Hàng & Dịch Vụ Ăn Uống, Quản Trị Khách Sạn, Hướng Dẫn Viên Du Lịch Quốc Tế.
Khi đăng ký nhập học, Kent International College dành tặng:
  • Học bổng lên đến 50% một năm học
  • Máy tính Surface (trị giá 12 triệu)

Kent International College