Nguyễn Trần Hồng Sang – Assistant Manager tại Kennards Self Storage (Úc) – Kent International College

Nguyễn Trần Hồng Sang – Assistant Manager tại Kennards Self Storage (Úc)


  • Tên: Nguyễn Trần Hồng Sang
  • Cựu sinh viên ngành: Quản trị Kinh doanh
  • Công việc hiện tại: Asistant Manager tại Kennards Self- Storage (Úc)

Hồng Sang từng là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và đoạt học bổng du học Úc trọn gói chương trình cử nhân tại Học Viện Kent – Sydney (Úc). Hiện đang làm thực tập tại văn phòng đại diện của Tourism Malaysia

Lời mời hấp dẫn từ HSBC và Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng quốc tế Kent với học bổng du học toàn phần, em hiện đang hoàn tất hồ sơ chuẩn bị nhập học chính thức tại Học Viện Kent – Sydney vào tháng 2/2013. Không để thời gian trôi qua uổng phí, em quyết làm 1 “cuộc cách mạng” trên các trang tuyển dụng và kết quả là em nhận được hai lời mời thực tập cùng ngân hàng HSBC (6 tháng) và Cục xúc tiến du lịch Malaysia (Malaysia Tourism Promotion Board – 3 tháng). Sau khi cân nhắc, em chọn làm việc tại Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia vì thời gian thực tập kết thúc cũng gần với ngày em lên đường sang Úc.

Đó là một công việc trong mơ!

Văn phòng đại diện của Tourism Malaysia làm việc out-source với nhiều dự án ngắn hạn nên công việc của em sau mỗi sự kiện là hỗ trợ tổng hợp báo cáo và chủ yếu là thực hiện các công tác về điều hành. Trong thời gian này, em may mắn được cùng tham dự và đóng góp cho buổi xây dựng ý tưởng kế hoạch marketing năm 2013.

Không những vậy, em còn được đích thân gặp mặt và trao đổi với đại diện từ Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia ở Kuala Lumpur, cũng như được giới thiệu với các nhà lãnh đạo tại Lãnh sự quán Malaysia, Cục Xúc tiến Giáo dục Malaysia, Đại diện Malaysia Airlines… Có thể nói, thời gian thực tập tại Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tuy ngắn ngủi nhưng em đã học được rất nhiều và cũng trưởng thành hơn rất nhiều.

hongsang01
Nguyễn Trần Hồng Sang (giữa) cùng đoàn múa Malaysia sang lưu diễn

Quả ngọt từ những nỗ lực không ngừng.

Cục Xúc Tiến Du Lịch Malaysia thực chất là một văn phòng Marketing có nhiệm vụ đưa Malaysia trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Châu Á cho nên em may mắn có cơ hội vận dụng hầu hết các kiến thức học ở Kent và điều đó khiến em rất tự hào bởi không phải ai sau khi ra trường đều có thể đến được với công việc mình ưa thích.

Một người bạn đã nói với em rằng “Cái nghề là cái mình ao ước còn cái nghiệp mới là thứ mình gắn bó một cách khó lý giải…” em nhận thấy cuộc sống hiện tại đã vào guồng và em rất hạnh phúc khi có được sự ủng hộ từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp và những cơ hội hiếm thấy nên em sẽ không ngừng cố gắng để nắm bắt và hi vọng sẽ tạo nên kỳ tích trong tương lai.

hongsang02
Cùng với team và đối tác
Tiệc khai mạc “Tuần lễ Du lịch Malaysia tại TPHCM 11 – 16/9/2012”
(Hồng Sang sát bìa trái áo xanh)

Cả thế giới đang sử dụng tiếng Anh

Đó là sự thật! Các bạn đừng ngại việc phát âm sai, hay đọc chưa hiểu hết ý…có như thế thì các bạn mới biết khuyết điểm của mình để khắc phục, điều cần thiết là các bạn nên thực tập nhiều. Cả thế giới mà bạn đang sống sử dụng tiếng Anh phổ biến như việc bạn cần có đôi giày để xuống phố, xấu hay đẹp không quan trọng bằng việc bạn ĐÃ CÓ ĐÔI GIÀY và thế là đi thôi! Mình chúc tất cả các bạn sẽ có khoảng thời gian học tập vui vẻ tại Kent và thành công vào đời nhé!

Theo Ngọc Mai

Theo dõi và chia sẻ: