Nguyễn Hoàng Trinh – Học bổng toàn phần tại Học viện Melbourne (Úc) – Kent International College

Nguyễn Hoàng Trinh – Học bổng toàn phần tại Học viện Melbourne (Úc)


  • Tên: Nguyễn Hoàng Trinh
  • Cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh
  • Thành tích: Từng đoạt học bổng du học do chính phủ Úc tài trợ 100% tại Học viện Melbourne – Úc chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và Kế toán.

Cảm xúc nơi xứ người

Trước khi sang Úc, mình đã chuẩn bị nền tảng tiếng Anh và cập nhật thông tin về nước Úc từ trước đó rất lâu rồi. Đến khi sang đây, mình cũng hơi bỡ ngỡ một chút vì bắt đầu cuộc sống mới xa lạ không có người thân bên cạnh, phải tự lên kế hoạch chăm sóc cho mình thôi.

Cuộc sống ở Úc khá buồn không nhộn nhịp và thuận lợi như Sài Gòn đâu. Khi cần mua sắm thực phẩm hay vật dụng cá nhân mình phải đi khá xa và mua số lượng nhiều để dự trữ nữa. Đó cũng là khoảng thời gian đáng nhớ nhất trong đời sinh viên của mình.

Học tập là mục tiêu của đời mình

Phương pháp học tập nước ngoài chủ yếu là tự nghiên cứu và tìm tài liệu tham khảo trong thư viện, giáo sư giảng bài chỉ là phụ thôi. Đến khi thi, mình càng trình bày được nhiều kiến thức mình tìm hiểu được và có sự sáng tạo trong đó thì mình càng đạt điểm cao. Tất cả những điều này mình đã được rèn luyện trong môi trường quốc tế  ngay tại Việt Nam khi còn là sinh viên năm thứ nhất trường Cao đẳng quốc tế Kent.

Các giảng viên chẳng bao giờ có chuyện đọc bài cho sinh viên ghi chép như ở đa số các trường khác, thay vào đó là mỗi ngày một câu chuyện thực mà chính họ đã trải nghiệm trong thương trường khốc liệt và xử lý rất thông minh để vượt qua nó, những bài tập tinh huống “tiến thoái lưỡng nan” mà sinh viên chúng mình phải tìm ra đáp án trong thời gian hạn hẹp.

Lý thuyêt hầu như không có mà qua những bài tập tình huống như thế, chúng mình đã học được rất nhiều điều cần phải linh động vượt ra ngoài phạm vi lý thuyết mà sách vở nào cũng có sẵn.

Bây giờ, mình không còn sợ áp lực nữa, sống trong nó và vượt qua nó bằng chính bản lĩnh của mình từ những ngày xưa như thế đấy.

Kỷ niệm nhớ mãi về Kent

Mình yêu mến tất cả các thầy cô trường Kent, mỗi người đều có phong cách riêng đặc trưng. Tuy nhiên, mình ấn tượng nhất đến giờ đó là thầy Hoàng Đình Sơn – giảng viên môn Financial Management không chỉ nhiệt tình trả lời hàng tá những thắc mắc của mình mà còn lựa ra những cuốn sách hay kinh điển chuyên ngành, đánh dấu mục cần quan tâm và cho mình mượn nghiên cứu cả tháng trời.

trinh

Các bạn trẻ ơi…

Theo kinh nghiệm của mình, chi phí cho việc học tập và sinh sống tạm thời ở nước ngoài khá cao. Thậm chí ở một số vùng, mức sống ở đó 1 năm còn cao hơn tiền học phí của bạn nữa. Do đó, lựa chọn tốt nhất cho các bạn là nên học trước chương trình Cao đẳng tại trường quốc tế nào có bằng cấp được quốc tế công nhận, sau tốt nghiệp bạn có thể tiếp tục liên thông Đại học tại nước ngoài vừa tiết kiệm khá nhiều chi phí và thời gian cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư thêm tiếng Anh để bắt kịp với tốc độ ngôn ngữ của người bản xứ.

Dự định sắp tới của bạn là gì?

Trước đây, mình từng có thời gian làm việc tại công ty kiểm toán và tư vấn quốc tế Grant Thornton Việt Nam và mình muốn thử sức trong lĩnh vực tài chính để phát triển nghề nghiệp xa hơn, do đó đích đến của mình sẽ là những tập đoàn tài chính quốc tế tại Việt Nam hay nước ngoài.

Theo dõi và chia sẻ: