LỄ TỐT NGHIỆP LẦN THỨ 15 KENT INTERNATIONAL COLLEGE

05/07/2018

Sáng ngày 03/08/2018, trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp lần thứ 15 cho 118 sinh viên. Buổi lễ tốt nghiệp năm nay có nhiều khác biệt so với mọi năm vì chỉ còn lại chưa được một nửa số sinh viên tốt nghiệp tham dự lễ. Hơn một nửa còn lại đã chuyển tiếp du học tại nước ngoài và đã có việc làm ngoài thành phố nên không thể đến tham dự lễ. Tuy vậy, buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động.

Đại diện Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội, Giáo sư tiến sĩ Lê Quân – Thứ Trưởng có đôi lời gửi tới sinh viên.Dù ở xa không về dự lễ tốt nghiệp được, hoặc đã đi làm ngoài Thành phố nhưng các sinh viên cũng đã gửi lời chúc mừng và lời cảm ơn đến Thầy Cô, Ban giám Hiệu nhà trường, và lời chúc mừng đến các bạn đại diện còn lại ở Việt Nam những lời chúc chân thành và niềm vui nhân đôi vào ngày tốt nghiệp. Tham dự buổi lễ có Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam, Đại diện Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội, Giáo sư tiến sĩ Lê Quân – Thứ Trưởng. Bài phát biểu của Ông trong buổi lễ đã để lại những cảm xúc sâu sắc trong lòng tất cả mọi người tham dự lễ tốt nghiệp. Tham gia buổi lễ còn có đại diện nhiều trường Đại học nước ngoài là các trường đã ký công nhận chương trình của Kent tương đương hai hoặc ba năm đầu của họ để chuyển tiếp sinh viên Kent học giai đoạn II nhận bằng cử nhân đại học. Đại học Webster Mỹ, Đại học Cardiff Metropolitan, Vương quốc Anh, Học viện Kent Úc, Đại học Southern Cross, Úc , Đại học RMIT và nhiều trường Đại học quốc tế khác đã đến dự lễ tốt nghiệp năm nay. Các trường đại học quốc tế đã trao tặng 03 suất học bổng 100% , 03 suất học bổng 75%, và hơn 40 suất học bổng trị giá từ 25% đến 30% cho sinh viên Kent học chuyển tiếp.


118 Sinh viên Kent tốt nghiệp Cử Nhân Thực Hành Quốc Tế.Điểm mới của lễ tốt nghiệp năm nay là có nhiều Thầy Cô là Hiệu Trưởng, Hiệu phó của các trường THPT có học sinh đã theo học chương trình 2+2 và 3+1 của trường Kent cũng đến tham dự và chia vui cùng các học trò cũ của mình trong ngày trọng đại này. Thủ khoa Nguyễn Lê Vân Khanh đã chiếm trọn tình cảm của toàn bộ quan khách và các giáo sư đại diện các trường đại học nước ngoài , phụ huynh, thầy cô, và các bạn sinh viên bằng bài phát biểu đầy xúc động bằng cả ngôn ngữ Tiếng Anh lẫn Tiếng Việt. Em đã chia sẻ về quá trình trong học tập của mình tại trường Kent. Ngoài ra Khanh cũng nhắc đến những kỉ niệm mà hầu hết các sinh viên Kent nói riêng và toàn thể sinh viên trên khắp thế giới nói chung đều phải trải qua, những kỉ niệm đầy ý nghĩa của mọi người khi còn trên ghế giảng đường. Ngoài ra, cô bé còn nói về những động lực, hoài bão của riêng bản thân mình cũng như những lời động viên cho toàn thể sinh viên cùng tốt nghiệp để vững tin bước vào cánh cửa của sự nghiệp, những lựa chọn vững chắc hơn trong tương lai khi tiếp tục con đường chinh phục học vấn. Vân Khanh làm cả khán phòng nín lặng đầy cảm xúc khi cô gửi những lời cảm ơn đến quý thầy cô, quý giảng viên, trợ giảng đã giúp Khanh và các bạn sinh viên có được ngày hôm nay. Sau cùng, cô gửi những lời sâu sắc nhất cho ba mẹ cũng như đại diện toàn thể sinh viên Kent gửi lời cảm ơn đến toàn thể quý vị phụ huynh đã luôn đồng hành cùng các bạn, là nguồn động lực vô cùng to lớn, là chất xúc tác không thể thiếu để tất cả cùng cố gắng Năm nay là năm thứ 15 Trường Cao Đẳng Quốc tế Kent tổ chức lễ tốt nghiệp, nhưng năm nay là năm ít sinh viên tham dự lễ nhất, so sánh thực tế với lễ tốt nghiệp lần thứ 14 của Kent cũng là một buổi lễ với số lượng sinh viên tham dự khá ít ỏi nhưng điều này là minh chứng cho sự thành công của chương trình chuyển tiếp 2+2 và 3+1 của Trường Kent. Sinh viên Kent giờ đây được chọn bất kỳ quốc gia nào để học chuyển tiếp ngay sau khi hoàn thành môn cuối của chương trình một hoặc ba năm đầu tại Kent Việt Nam mà không cần chờ đến ngày làm lễ tốt nghiệp.

Kent International College