Làm gì khi trượt visa du học – Kent International College

Làm gì khi trượt visa du họcNgoài lí do hồ sơ chưa đầy đủ, một trong các lý do phổ biến nhất khi trượt visa du học là lộ trình học tập không rõ ràng, hợp lí. Hàng năm, lãnh sự quán Úc đánh trượt rất nhiều visa du học từ các nước châu Á với lí do chưa chứng minh được lộ trình học có kế hoạch để hạn chế số lượng sinh viên làm thêm giờ trái phép và định cư trái phép. Khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học đến lãnh sự Úc nói riêng hay bất kỳ nước nào khác nói chung, không thể thiếu thư giải trình kế hoạch học tập, thường được gọi là Statement of Purpose (SOP) hay Motivation Letter. Trong thư đó thể hiện lộ trình, kế hoạch học tập của bạn một cách rõ ràng, thuyết phục viên chức xét duyệt hồ sơ về việc bạn đã nghiêm túc tìm hiểu, lên kế hoạch học tập như thế nào, vì sao bạn đưa ra các quyết định lựa chọn như vậy và giá trị khóa học với kế hoạch học tập và nghề nghiệp tương lai.

Trong trường hợp này,  một giải pháp để thành công thuyết phục lãnh sự quán rằng bạn có kế hoạch học tập lâu dài tại Úc là theo học các chương trình Cử nhân Quốc tế chuyển tiếp tại Việt Nam: sinh viên sẽ học 2 hoặc 3 năm ở Việt Nam theo chương trình chuẩn được cơ quan quản lý chất lượng giáo dục của Úc công nhận, sau đó sẽ chuyển tiếp sang trường Đại học ở Úc để hoàn thành 1 đến 2 năm và nhận bằng Cử nhân đại học do trường Đại học Úc đó cấp.

Nộp hồ sơ xin visa du học khi sắp hoàn thành giai đoạn I (học ở Việt Nam) của chương trình là minh chứng rõ ràng cho dự định du học nghiêm túc và lâu dài của bạn. Điển hình, sinh viên hoàn thành giai đoạn I của chương trình Cử nhân Đại học Quốc tế chuyển tiếp du học Úc, Anh, Singapore và Mỹ tại Kent International College đạt tỷ lệ 100% xin visa du học thành công. Sinh viên có thể chọn chương trình Cử nhân Quốc tế 2+2, học 2 năm ở Việt Nam (chương trình được dạy 100% bằng tiếng Anh) và 2 năm ở nước ngoài hoặc chương trình Cử nhân Quốc tế 3+1, học 3 năm ở Việt Nam (chương trình được dạy bằng tiếng Việt cùng các môn tiếng Anh chuyên ngành) và năm cuối ở nước ngoài. Học phí của cả 2 chương trình đều chưa đến 500 triệu cho 4 năm, một mức rất cạnh tranh cho hành trình du học để có được văn bằng Cử nhân Đại học quốc tế và cư hội làm việc, định cư rộng mở.

Một sự lựa chọn khác dành cho các bạn chưa có vốn ngoại ngữ “ngon lành” và muốn chuẩn bị thêm kiến thức chuyên ngành để dễ dàng bắt kịp chương trình Cử nhân Đại học ở nước ngoài là chương trình Dự bị Đại học 1+3. Trong 1 năm, sinh viên sẽ được trang bị vốn ngoại ngữ lưu loát ở cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và chuẩn bị các kiến thức, kỹ năng chuyên môn căn bản trước khi bắt đầu chuyển tiếp sang 3 năm học bậc Cử nhân ở trường Đại học đối tác.

Tìm hiểu chương trình Cử nhân Đại học Quốc tế và chương trình Dự bị Đại học của Kent International College tại: kent.edu.vn hoặc gọi số hotline 1900 6456/(08) 7300 3969/093 836 1456

Theo dõi và chia sẻ: