Hoàng Vương Mỹ – Kinh doanh thời trang – Kent International College

  • Tên: Hoàng Vương Mỹ
  • Cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh
  • Công việc hiện tại: Kinh doanh thời trang

Bạn từng là du học sinh chuyên ngành kép“Quản trị kinh doanh – Marketing” tại trường Đại học James Cook (Úc). Đây là hệ thống trường Đại học lớn danh tiếng của Úc, đối tác liên kết uy tín của trường Cao đẳng quốc tế Kent đã được sinh viên lựa chọn rất nhiều khi du học Úc.

30% SỰ KHÁC BIỆT.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng Úc ngành Quản trị kinh doanh tại trường Cao đẳng quốc tế Kent, em quyết định tiếp tục du học hoàn tất bằng Cử nhân tại Đại học James Cook (Úc). Vượt qua những bỡ ngỡ cuộc sống mới thuở ban đầu, em bắt nhịp vào chương trình mới khá nhanh do những kiến thức nền đã học trước tại Kent, bây giờ em chỉ phải tập trung cho chương trình chuyên sâu hơn thôi.

Còn về phương pháp giảng dạy tại Đại học thì em cũng khá yên tâm, có thể nói là giống tới 70%, và 30% còn lại là sự khác biệt trong hệ thống quản lý nhằm hỗ trợ việc học tập của các bạn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới thuận lợi và dễ dàng hơn như hình thức  kiểm tra online, nộp bài luận qua hệ thống “Safe Assignment”, mỗi sinh viên có trách nhiệm quản lý tài khoản cá nhân để nhà trường gửi thông báo, bảng điểm và giảng viên cập nhật tài liệu hàng ngày trước giờ lên lớp.

TRÂN QUÝ NHỮNG NGƯỜI THẦY GIỎI BÊN MÌNH.

Thật lòng em luôn trân trọng và biết ơn tất cả các thầy cô đã từng chỉ bảo cho em. Vì nhờ có các thầy cô mà em mới có được những kiến thức đáng quý cho bản thân ngày hôm nay. Tuy nhiên, người thầy để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất chính là thầy Mike Gulvin đã dạy em khóa dự bị các kỹ năng cần thiết để vào chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Mặc dù thầy rất khó tính trong việc giảng dạy nhưng chính nhờ sự khắt khe và chỉ bảo tận tình của thầy trong suốt thời gian ấy mà bây giờ em có thể tự tin nói rằng khả năng thuyết trình của em khá tốt. Ngoài ra, em nhớ thầy Liêm thường lồng ghép những châm ngôn sống về cách đối nhân xử thế vào nội dung bài giảng để giáo huấn sinh viên.

Cuối cùng là thầy Philip Mai, người đã hướng dẫn em hết sức tận tình hoàn thành đồ án tốt nghiệp suôn sẻ và đạt điểm số khá cao.

THỜI SINH VIÊN VUI NHỘN

Thời sinh viên đáng nhớ nhất là những lúc sắp nộp bài luận hay thi kết thúc môn, bầu không khí bỗng trở nên khẩn trương, bài vở dồn dập, sinh viên chúng em chỉ còn cách họp nhau lại thức ngày thức đêm soạn bài cho kịp, tuy cũng áp lực lắm nhưng tình cảm bạn bè lại thêm khắng khít nhau. Rồi những lúc rảnh rỗi còn bày trò chọc ghẹo, phá phách lũ bạn ồn ào cả ngày…những ngày tháng dấu yêu em vẫn giữ mãi trong tim một góc về gia đình Kent.

ÚC LÀ MỘT ĐẤT NƯỚC KIỂU MẪU

Cuộc sống mới ở Úc không mấy khó khăn và xa lạ với em do Úc là một đất nước đa sắc tộc, văn hóa phương Tây và phương Đông trộn lẫn vào nhau, người dân lại rất thân thiện, thương yêu động vật và sống hòa hợp cùng thiên nhiên.

KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ, NẾU CÓ ƯỚC MƠ VÀ TRANH ĐẤU

Trong cuộc sống có biết bao thử thách và cơ hội dành cho tất cả chúng ta, em tin chắc rằng nếu em có ước mơ chính đáng, dám sống, dám đấu tranh vì nó bằng tất cả tình yêu, sự quyết tâm, kiên trì theo đuổi, khả năng cho phép và kiến thức trau dồi thì mơ ước đó sẽ trở thành hiện thực. Em nhất định sẽ thành công.

Theo Hoàng Vương Mỹ

Theo dõi và chia sẻ: