Du học Úc: Có thể bạn chưa biết – Kent International College

Du học Úc: Có thể bạn chưa biếtRút ngắn thời gian học

Mỗi chương trình thường sẽ có khoảng ít nhất 3-4 môn được dạy thêm vào kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông giữa 2 học kỳ chính trong năm. Bạn có thể tranh thủ đăng ký lớp trong các kỳ nghỉ này, nhưng nhớ phải đăng ký sớm vì số lượng có hạn, để rút ngắn một học kỳ trong tổng thời gian chương trình: ví dụ thay vì học 3 năm thì bạn sẽ hoàn thành chương trình trong 2.5 năm.

Các “mẹo” khi xếp thời khóa biểu

Đây tưởng như là một vấn đề cỏn con, nhưng nếu biết tận dụng sẽ làm cuộc sống sinh viên của bạn thoải mái hơn rất nhiều. Bạn nên ghi chú lại ngày bắt đầu được xếp thời khóa biểu cho kỳ học của mình, thường được trường thông báo qua email và vào ngày đó, hãy login vào tài khoản sinh viên của bạn để chọn thời khóa biểu càng sớm càng tốt. Hãy dồn các tiết học vào trong 3 ngày 1 tuần, bạn sẽ có nhiều thời gian để đi làm thêm và tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian di chuyển giữa trường và nhà.

Thông thường mỗi môn chỉ có 1 ‘lecture’ (các tiết học trên giảng đường) trong 1 tuần với địa điểm và thời gian cố định, 1 môn lại có nhiều tiết ‘tutorial’ với thời gian và địa điểm khác nhau để sinh viên lựa chọn cho tiện với thời gian biểu của mình. Phải “chạy sô” giữa hai tiết học liên tiếp tại hai tòa nhà nằm ở hai đầu khuôn viên trường rộng mênh mông cũng không phải là trường hợp hiếm. Xếp thời khóa biểu càng sớm, bạn sẽ càng dễ sắp xếp các tiết học gọn trong 3 ngày và chọn các tiết học ở các tòa nhà gần nhau.

Các lớp “bổ túc”

Nhiều trường Đại học, đặc biệt là các trường lớn, có các lớp dạy thêm bên cạnh các tiết ‘tutorial’ (các tiết giải bài tập) mỗi tuần dành cho các môn khó. Tại đây, người hướng dẫn sẽ tập trung giải đáp các vấn đề mà sinh viên còn vướng mắc, đưa ra các tình huống thảo luận để sinh viên chủ động tham gia trả lời các thắc mắc của mình.

Mua & bán lại sách giáo khoa cũ ở đâu

Sách giáo khoa bậc đại học thường có giá từ AUD80 đến AUD200, vì vậy mua sách cũ là lựa chọn của đa phần sinh viên. Hai địa chỉ hàng đầu để tìm mua cũng như bán lại sách giáo khoa cũ là:
bookon.com.au
studentvip.com.au

Các hoạt động bổ ích ở trường bạn nên tận dụng

Các trường, đặc biệt là các trường lớn, thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, seminar, diễn thuyết, ngày hội việc làm, các buổi ‘industry networking’ (giao lưu giữa sinh viên với các chuyên gia trong ngành) … để giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn thực tiễn và tự tìm hiểu các hướng đi cho bản thân sau khi tốt nghiệp cũng như tạo cơ hội cho sinh viên trực tiếp gặp gỡ các nhà tuyển dụng trong “tầm ngắm” của mình trong suốt quá trình học. Các hoạt động này cũng được trường gửi email, đăng trên trang chủ website và dán poster thông báo trong khuôn viên trường.

Theo dõi và chia sẻ: