Cử nhân 2 + 2: Chương trình cầu nối cho học sinh Việt du học Úc - Kent International College

Cử nhân 2 + 2: Chương trình cầu nối cho học sinh Việt du học ÚcSự kiện Ngày hội thông tin “Phụ huynh cho con đi Úc thế nào tốt nhất” do trường Kent International College (Kent Việt Nam) tổ chức đã thu hút gần 60 phụ huynh và các em học sinh đến tham dự tại cơ sở số 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.

Sự kiện này xoay quanh 3 vấn đề chính:

  • Chương trình Cử nhân 2 + 2: Bước đệm tốt nhất giúp các em học sinh chuyển tiếp du học Úc thành công.
  • Phương pháp học và cách tìm việc làm tại Úc trong thời gian học và sau tốt nghiệp
  • Một số thông tin cần biết về Luật Di trú Úc và những bước sinh viên cần chuẩn bị ngay từ đầu cho kế hoạch định cư Úc.

Tham dự chương trình, ngoài sự hiện diện của Ban Giám Hiệu và tập thể nhân viên nhà trường, còn có sự tham gia của hai khách mời: Nguyễn Ngọc Hà – Cựu sinh viên ngành Marketing và Đỗ Hoàng Long – Cựu sinh viên ngành Kế toán trường ĐH Swinburne.

Theo kinh nghiệm học tập và làm việc nhiều năm tại Úc sau tốt nghiệp, chị Ngọc Hà cho rằng, cuộc sống du học sẽ thay đổi các du học sinh trên 4 phương diện: Rèn luyện tính tự lập, Nâng cao sự tự tin, Phát triển kỹ năng giao tiếp, Hình thành tư duy chủ động. Chính 4 yếu tố này sẽ giúp các sinh viên quốc tế dễ dàng tìm được việc làm và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

các em học sinh rất quan tâm đến cuộc sống sinh hoạt tại Úc

Đã từng đối mặt với nhiều khó khăn trong quá trình bắt đầu du học, anh Hoàng Long nhận xét yếu điểm lớn nhất của hầu hết sinh viên Việt Nam tuy trình độ tiếng Anh khá giỏi nhưng vẫn chưa đủ nhạy bén để giao tiếp tốt với người bản xứ và thường hay bị sốc văn hóa, thu hẹp bản thân trong cộng đồng sinh viên Việt với nhau. Anh đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ, nên theo học các chương trình Cử nhân quốc tế, tốt nhất là chương trình Cử nhân quốc tế Úc – giai đoạn I học tại Việt Nam trong 2 năm, đủ để các bạn rèn luyện tiếng Anh theo phong cách của người Úc, tìm hiểu văn hóa giao tiếp, ẩm thực… chuẩn bị cho giai đoạn 2 – chuyển tiếp học tại Úc.

Có rất nhiều phụ huynh lớn tuổi đến tham gia hội thảo cùng con và cảm thấy yên tâm khi được cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Loan trực tiếp giải đáp

Đến quá giờ trưa, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn ngồi nán lại hỏi thêm thông tin, làm thủ tục nhập học và đóng học phí

Kent Việt Nam cảm ơn sự tin tưởng của tất cả các phụ huynh đã chọn Kent làm nơi khởi đầu tương lai của con em mình. Chúc các em Tân sinh viên sẽ có thời gian học tập thật vui và đạt thành tích tốt tại trường Kent nhé.

 

 

 

 

 

Theo dõi và chia sẻ: