Cơ hội làm việc “chuẩn 5 sao” trong ngành Nhà hàng – Khách sạn – Kent International College

Cơ hội làm việc “chuẩn 5 sao” trong ngành Nhà hàng – Khách sạnNghề Quản trị Nhà hàng – Khách sạn cũng như nhiều ngành nghề hấp dẫn thuộc hàng top như bác sĩ, công nghệ thông tin, ngân hàng, tiếp viên hàng không… Dù đã qua một thời được tôn vinh vị trí độc tôn để rồi luân chuyển cho những nghề hấp dẫn nhất theo từng năm, nhưng Quản trị Nhà hàng – Khách sạn chưa từng rơi khỏi vị trí những nghề nghiệp được giới trẻ ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Thống kê mới nhất của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho thấy nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch – nhà hàng – khách sạn trong qúy III/2015 tăng gấp 2 lần quý III/2014 (chiếm 8,6% tổng nhu cầu tuyển dụng, đứng thứ 3 trong 7 nhóm ngành cần nhiều nhân lực nhất).

Các bạn trẻ theo đuổi ngành này không nằm ngoài các yếu tố: thu nhập hấp dẫn và môi trường làm việc đẳng cấp trong không gian sang trọng, cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng từ những chính trị gia tài ba đến các ngôi sao nghệ thuật lừng danh trên thế giới. Đây là công việc được xếp vào hàng năng động với sự giao lưu và luân chuyển lượng khách du lịch khổng lồ mỗi ngày, vì thế những ai học ngành quản trị khách sạn cũng tiềm ẩn cơ hội thăng tiến rất lớn.

sv-kent-tham-quan-ks-intercontinental
Sinh viên khoa Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống trường Cao đẳng Quốc tế Kent tham quan và học tập tại khách sạn InterContinental Asiana Saigon

Trong thực tế, các cơ sở đào tạo hiện nay chủ yếu giảng dạy lý thuyết chứ chưa chú trọng đến việc tạo điều kiện cho sinh viên thực hành kỹ năng nghiệp vụ. Do vậy, hằng năm sinh viên tốt nghiệp không tìm được việc làm đúng chuyên môn mà phải làm trái nghề hoặc các công việc không tương xứng bằng cấp. Để không rơi vào tình huống này, các bạn có thể tìm hiểu các chương trình đào tạo quốc tế để có một tương lai rộng lớn hơn sau khi ra trường. Một trong số đó là
chương trình Cử nhân Thực hành ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống do trường Cao đẳng Quốc tế Kent giảng dạy.

Bạn sẽ bị thuyết phục bởi 3 lý do sau:

  1. Kiến thức Quản trị Khách sạn Nhà hàng chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo đã được chuẩn hóa quốc tế sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức bài bản về hoạt động kinh doanh, hoạch định chiến lược, lên kế hoạch, dự báo, điều hành và quản lý chất lượng, tài chính, kế toán, xây dựng, kỹ năng lãnh đạo… phù hợp với yêu cầu công việc trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học nghiệp vụ khách sạn tại phòng thực hành chuyên ngành; tham quan, tìm hiểu môi trường làm việc chuyên nghiệp của các cơ sở kinh doanh lưu trú (khách sạn, resort, trung tâm hội nghị…); thực tập trong môi trường từ 3 sao trở lên.

Bên cạnh đó, sinh viên được huấn luyện bởi đội ngũ giảng viên hiện là các chuyên gia quản lý tại các khách sạn 5 sao, resort cao cấp của các tập đoàn nổi tiếng thế giới sẵn sàng chia sẻ những bài học kinh nghiệm thực tế để sinh viên có những ứng xử khéo léo trong các tình huống công việc sau này.

  1. Mức thu nhập hấp dẫn

Theo báo cáo “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” của website tìm kiếm việc làm JobStreet công bố ngày 20/05/2015, ngành Quản lý Khách sạn và Dịch vụ du lịch đứng hàng thứ 4, với mức lương trung bình 18,7 triệu đồng một tháng. Chưa tính đến, người làm việc trong ngành này thường xuyên được nhận mức thưởng doanh thu, tiền tip và du lịch theo quý hoặc tổng kết năm.

Ngoài ra, các hình thức dịch vụ xa xỉ như du thuyền hạng sang vòng quanh thế giới Royal Caribbean, Carnival… ra đời nhằm phục vụ tầng lớp thượng lưu ngày càng nhiều trong xã hội đã đưa nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm việc trên mặt biển lên một đẳng cấp mới. Ước tính, thu nhập trung bình của thuyền viên sẽ dao động từ 900 đô la – 3000 đô la (chưa tính đến các khoản thưởng khác) tùy thuộc vào tính chất công việc.

kent-international-college_ngay-hoi-viec-lam_
Ông Martin O’Dee, Giám đốc điều hành công ty Speedy Global Vietnam giải thích điều kiện và tiêu chuẩn làm việc trên du thuyền quốc tế 5 sao Carnival cho sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Kent

  1. Thị trường tuyển dụng quốc tế luôn ưu tiên sinh viên quốc tế

Theo khảo sát hơn 1.300 lao động làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn của JobStreet.com, chỉ có 45% trong số này có bằng cấp chuyên ngành. Chỉ 22% người làm khảo sát thừa nhận kiến thức học được ở trường hỗ trợ họ rất nhiều khi đi làm. Ở khối nhân sự cấp trung và cao, nguồn cung vẫn kém xa nhu cầu do doanh nghiệp trả lương không tương xứng hoặc trình độ của người lao động chưa đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ.

Đơn cử như tập đoàn Vingroup cần tuyển 10.000 lao động ngành nhà hàng – khách sạn trong năm 2015 nhưng lại vấp phải khó khăn trong việc tuyển dụng số lượng lớn hàng trăm nhân viên đáp ứng yêu cầu về kiến thức và nghiệp vụ, đặc biệt là nhân viên giỏi tiếng Anh mặc dù hầu hết sinh viên tốt nghiệp được nhận việc đều đã qua một khóa đào tạo ngắn hạn của doanh nghiệp.

kent-international-college_du-hoc-uc_
Giảng viên luôn thân thiện hướng dẫn sinh viên trao dồi ngoại ngữ

Tuy vậy, khó khăn này lại trở thành một thuận lợi đối với sinh viên tốt nghiệp chương trình quốc tế. Ở họ, hội tụ đủ 4 tiêu chuẩn: kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, tiếng Anh và thái độ làm việc mà những nhà tuyển dụng luôn cảm thấy yên tâm và hài lòng khi giao phó công việc. Vì thế, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân thực hành ngành Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống trường Cao đẳng Quốc tế Kent trúng tuyển vào các vị trí cao cấp thường cao hơn hẳn so với sinh viên các trường khác.

Nếu bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp thú vị này, bạn sẽ quan tâm đến những ưu điểm của chương trình:

Chương trình đào tạo được xây dựng theo khung chuẩn chất lượng đào tạo QAA (Quality Assurance Agency) của Anh quốc và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Sinh viên tốt nghiệp có lợi thế làm việc cho các khách sạn 4,5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Liên thông Cử nhân quốc tế tại các trường đại học quốc tế trong nước và nước ngoài

Tiết kiệm 50% chi phí so với 2 năm đầu du học.

Với những lý do trên, đây thực sự là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn trẻ có cá tính năng động, yêu thích du lịch và muong muốn thử sức mình trong nhiều môi trường đa dạng khác nhau.

Theo dõi và chia sẻ: