Lễ tốt nghiệp 2017 – Kent International College

kieu oanh

Sáng ngày 08/4/2017 vừa qua, trường Cao Đẳng Quốc Tế Kent đã tổ chức buổi lễ tốt nghiệp lần thứ 14 cho 165 sinh viên. Buổi lễ tốt nghiệp năm nay có nhiều khác biệt so với mọi năm vì chỉ còn lại chưa được một nửa số sinh viên tốt nghiệp tham dự lễ. Hơn một nửa còn lại  đã chuyển tiếp du học tại nước ngoài và đã có việc làm ngoài thành phố nên không thể đến tham dự lễ. Tuy vậy, buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động.

Dù ở xa không về dự lễ tốt nghiệp được, hoặc đã đi làm nhưng các sinh viên cũng đã gửi lời chúc mừng và lời cảm ơn đến Thầy Cô, Ban giám Hiệu nhà trường, và lời chúc mừng đến các bạn đại diện còn lại ở Việt Nam những lời chúc chân thành và niềm vui nhân đôi vào ngày tốt nghiệp.

Ông Hà Hữu Phúc – Vụ Trưởng- Giám Đốc cơ quan đại diện của Bộ giáo dục và đào tạo khu vực phía Nam phát biểu trong buổi lễ

Tham dự buổi lễ, có đại diện Bộ GD-ĐT tại Tp. HCM, Ông Hà Hữu Phúc – Vụ Trưởng- Giám Đốc cơ quan đại diện của Bộ giáo dục và đào tạo khu vực phía Nam. Bài phát biểu của Ông trong buổi lễ đã để lại những cảm xúc sâu sắc trong lòng tất cả mọi người tham dự lễ tốt nghiệp.

Chủ tịch Hội Sinh viên Khổng Mạnh Cường nhận học bổng trị giá 50% học phí do đại diện ĐH Webster (Mỹ) – Phân viện Thái Lan trao tặng

Tham gia buổi lễ còn có đại diện nhiều trường Đại học nước ngoài là các trường đã ký công nhận chương trình của Kent tương đương hai hoặc ba năm đầu của họ để chuyển tiếp sinh viên Kent học giai đoạn II nhận bằng cử nhân đại học. Đại Học Webster Mỹ, Đại học Cardiff  vương quốc Anh, Học Viện Kent ÚC, Đại đọc Greenwich vương quốc Anh và nhiều trường Đại học quốc tế khác đã đến dự lễ tốt nghiệp năm nay, và đã trao tặng 2 suất học bổng 100% , một suất học bổng 60%, 4 suất học bổng 50% , 6 suất học bổng 35% và hơn 40 suất học bổng trị giá 30% cho sinh viên Kent học chuyển tiếp.

Điểm mới của lễ tốt nghiệp năm nay là có nhiều Thầy Cô là Hiệu Trưởng, Hiệu phó của các trường THPT có học sinh đã theo học chương trình 2+2 và 3+1 của trường Kent cũng đến tham dự và chia vui cùng các học trò cũ của mình trong ngày trọng đại này.

Sinh viên xuất sắc Nguyễn Thị Kiều Oanh đã vinh dự được nhận học bổng 100%

Thủ khoa Nguyễn Thị Kiều Oanh đã chiếm trọn tình cảm của toàn bộ quan khách và các giáo sư đại diện các trường đại học nước ngoài , phụ huynh, Thầy Cô và các bạn sinh viên bằng bài phát biểu đầy xúc động bằng hai ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt một cách lưu loát. Em đã chia sẻ về quá trình nỗ lực trong học tập của mình tại trường Kent. Cô sinh viên này nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ nhưng có mấy ai hiểu Oanh đã vượt qua rào cản ngôn ngữ như thế nào mới có được thành công để nhận tấm bằng danh giá trong ngày tốt nghiệp. Cả hội trường nín lặng khi nghe Oanh nghẹn ngào nhắc đi nhắc lại lời cảm ơn của em với Ban giám Hiệu trường Kent , cảm ơn Thầy Cô , Ba mẹ đã luôn nâng đỡ và giúp em trong suốt hai năm học tập tại Kent.

Đại diện phụ huynh- Doanh nhân Khổng Mạnh Hùng đã có lời cảm ơn chân thành đến Ban giám Hiệu trường Kent và Thầy Cô đã có những phương pháp đào tạo đặc biệt đối với con trai ông để con ông từ một cậu thanh niên chưa ngoan thì giờ đây tốt nghiệp loại ưu , và được nhận học bổng 50% của đại học Webster Mỹ. Ông cũng đã có những lời khuyên rất đáng nhớ đến sinh viên tốt nghiệp năm nay. Ông chia sẻ rằng ông là doanh nhân thành đạt, nhưng đã từng thất bại, đã từng có lúc tưởng là không vượt qua nổi và không thể đứng lên sau thất bại. Nhưng rồi Ông đã vượt qua và chỉ muốn khuyên các tân cử nhân rằng sau này cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra trong cuộc sống thì các em phải học cách lắng nghe, biết tôn trọng người khác, sống trung thực và tử tế vì đó là nền tảng của thành công.

Giảng viên Trần Khánh Tùng (áo trắng) và sinh viên

Phụ huynh vui mừng trong ngày trọng đại của con

Các vị quan khách, Ban giám hiệu nhà trường, giảng viên và sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm những khoảnh khắc đáng nhớ

Năm này là năm thứ 14 Trường Cao Đẳng Quốc tế Kent tổ chức lễ tốt nghiệp, nhưng năm nay là năm ít sinh viên tham dự lễ nhất, và điều này là minh chứng cho sự thành công của chương trình chuyển tiếp 2+2 và 3+1 của Trường Kent. Sinh viên Kent giờ đây được chọn bất kỳ quốc gia nào để học chuyển tiếp ngay sau khi hoàn thành môn cuối của chương trình hai hoặc ba năm đầu tại Kent Việt Nam mà không cần chờ đến ngày làm lễ tốt nghiệp.

Kent International College chúc cho các bạn sinh viên sẽ có tương lai thành công và rực rỡ!

Theo dõi và chia sẻ: