Cẩm nang du học Úc: tất tần tật những điều cần biết – Kent International College

banner-FB

Du học Úc hiện đang là chủ đề thu hút rất đông các bạn trẻ tìm hiểu thông tin. Ngoài các công ty tư vấn du học, thông tin trên các website chủ đề du học chỉ mang tính tham khảo tạm thời. Vì thế, bộ Cẩm nang du học Úc do trường Kent International College tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy sẽ giúp các bạn trẻ đang háo hức tìm hiểu về nước Úc, thủ tục du học và cơ hội tìm việc làm thành công tại quốc gia này bằng con đường sáng lạn nhất. 

Bạn đã biết gì về đất nước chuột chúi xinh đẹp này?

  • Melbourne, Úc xếp vị trí thứ 4 trong số 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới

Theo Bảng xếp hạng các Thành phố đáng sống nhất trên thế giới của The Economist Intelligence Unit năm 2013, Melbourne là thành phố đông đúc tại Australia được xếp ở vị trí thứ 4 trong số mười thành phố đáng sống nhất thế giới, theo sau đó là thành phố Adelaide, Sydney và Perth.

Việc xếp hạng này được căn cứ vào các yếu tố bao gồm sự ổn định về chính trị và xã hội, dịch vụ y tế, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Chất lượng giáo dục được công nhận toàn cầu

Trong các bảng xếp hạng chất lượng giáo dục quốc tế, luôn có tên các trường đại học hàng đầu tại Australia. Đơn cử, 19 trường đại học của Australia có mặt trong bảng xếp hạng 400 trường đại học hàng đầu thế giới trong năm 2013/2014 do tạp chí Times Higher Education bình chọn. Không chỉ vang danh về chất lượng đào tạo, các trường đại học Australia còn có nhiều chính sách hỗ trợ tối đa cho du học sinh quốc tế.

  • Tiêu chuẩn chất lượng đào tạo được giám sát nghiêm ngặt

Tại Australia, việc giám sát chất lượng giáo dục đại học sẽ do Cơ quan quản lý chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục đại học (TEQSA) thực hiện. Cơ quan này được chính phủ Australia thành lập nhằm giám sát chất lượng và điều chỉnh hoạt động đào tạo của các trường đại học và cao đẳng, căn cứ vào hệ thống các tiêu chuẩn trong Danh mục các tiêu chuẩn giáo dục đại học độc lập.

Sinh viên Kent có cuộc sống thú vị tại Úc

  • Cơ hội được gia hạn visa làm việc sau khi tốt nghiệp

Du học sinh sau khi hoàn tất khóa học có thời gian tối thiểu 2 năm sẽ được phép gia hạn visa ở lại làm việc 2 năm tại Australia. Đây là bước tiến quan trọng đầu tiên để đạt được mục đích định cư lâu dài. Chính phủ Australia luôn có chính sách đãi ngộ tốt dành cho người nước ngoài có những cống hiến, đóng góp phát triển quốc gia.

Theo quy định của chính phủ Australia, du học sinh trên 18 tuổi được phép làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần trong thời gian học và 40 tiếng/tuần vào kỳ nghỉ.

Trên đây chỉ là một phần nhỏ những góc thú vị khi hình dung về nước Úc. Để có được thông tin chi tiết về quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, cách săn học bổng thành công, chuẩn bị gì cho cuộc sống tự lập tại Úc…, các bạn có thể download Bộ Cẩm nang du học Úc tại link:

Để được tư vấn lộ trình học tập cụ thể, Quý phụ huynh và các em vui lòng liên hệ:

Kent International College

  • Địa chỉ:      219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh
  • Liên lạc:  (08) 7300 3969 hoặc Hotline: 0938 361 456
  • Website:    www.kent.edu.vn

 

Theo dõi và chia sẻ: