Buổi từ thiện ấm áp tình người – Kent International College


Sáng ngày 13/5/2017, Hội Sinh viên trường Quốc tế Kent phối hợp cùng công ty giáo dục Con Sẽ Là… đã tổ chức thành công buổi thiện nguyện mang đầy ý nghĩa tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Chương trình bắt đầu trong không khí vui nhộn

Mở đầu chương trình là phần sinh hoạt giáo dục giới tính do cô Huỳnh Thị Anh Thư – Giám đốc công ty Con Sẻ Là…hướng dẫn. Các anh chị sinh viên Kent trong vai trò diễn viên minh họa tái hiện tình huống thực tế ngoài xã hội giúp các em nâng cao ý thức cảnh giác bảo vệ bản thân. Tiết mục này đã không chỉ mang lại ý nghĩa giáo dục cao mà còn đem lại nhiều tiếng cười thú vị.

Các anh chị song ca cùng các em những bài hát thiếu nhi

Các em tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình đều có chung hoàn cảnh mồ côi và thiếu sự quan tâm, chăm sóc của gia đình. Do đó, các anh chị võ sư đến từ công ty giáo dục Con Sẻ Là… đã huấn luyện cho các em một vài thế võ hữu ích dùng để thoát thân trong trường hợp gặp phải kẻ xấu mà không có ai giúp đỡ. Các em không biết võ vẫn có thể học và dễ dàng tập luyện những tuyệt chiêu này để bảo vệ an toàn cho chính mình.

Các võ sư hướng dẫn tỉ mỉ từng động tác cho các em

Các bạn sinh viên trao bánh và sữa cho các em

Hướng dẫn các em trò chơi đố vui bằng tiếng Anh

Qua trò chơi “Nhìn hình đoán chữ” bằng tiếng Anh, mọi người đều rất kinh ngạc trước khả năng  thông thạo từ vựng tiếng Anh và đánh vần rất chính xác của các em. Có thể nhận thấy, các em đã nhận được sự giáo dục rất tốt trên nhiều phương diện từ Ban Quản lý trung tâm.

Sinh viên Nguyễn Thị Kiều Oanh, Điều phối hoạt động Sinh viên tâm sự sau buổi tất bật chuẩn bị “Chia sẻ với cộng đồng không chỉ là trách nhiệm của mỗi bạn cá nhân sinh viên mà còn góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp của trường quốc tế Kent đã duy trì qua nhiều năm nói chung. Chứng kiến cuộc sống sinh hoạt khó khăn và khẩu phần ăn ít ỏi của các bé, bản thân mỗi người chúng em đều ý thức mình được sinh ra với cơ thể lành lặn là điều may mắn nhất trong đời, được bố mẹ yêu thương và học hành tử tế. Đó là những hạnh phúc gần gũi và có khi chính vì quá gần gũi mà chúng em đã bỏ quên đi. Chúng em dặn lòng phải sống tốt và biết trân quý những giá trị bên mình. Thay mặt Hội Sinh viên Kent, em xin gửi lời cám ơn đến nhà mạnh thường quân – Công ty Con Sẽ Là…đã mang đến cho các em tại trung tâm những món quà vật chất và bài học giáo dục kỹ năng sống quý giá.”

Tham gia chương trình còn có cô Thu Hằng, phụ huynh của một bạn học sinh THPT đã từng đến trường Kent tham quan và tìm hiểu về các chương trình Cử nhân Quốc tế du học Úc. Cô cho biết “Chương trình rất giàu tính nhân văn và cô rất xúc động khi tham gia cùng các bạn trẻ. Đặc biệt là con gái của cô đã bớt nhút nhát hơn và hòa đồng cùng các em nhỏ.”

Cô lặng lẽ quan sát em từ xa

Đại diện Hội Sinh viên trao quà khuyến học cho các em học sinh lớp 12

Những món quà mang tình yêu thương của Hội Sinh viên dành tặng các em

Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình thành lập năm 1977 và là cơ sở xã hội trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh. Hiện trung tâm đang nhận nuôi dưỡng  12 em cấp 1, 27 em cấp 2, 7 em hết cấp 3 và 65 em khuyết tật. Nguồn kinh phí hoạt động của trung tâm chủ yếu dựa vào ngân sách tài trợ ít ỏi của nhà nước, hàng tháng trung tâm rất chật vật để xoay sở chi phí chăm sóc cho các em.

 

Các em luôn hồn nhiên và tinh nghịch đúng với lứa tuổi của mình

Trung tâm hiện rất cần sự chung tay đóng góp của các nhà mạnh thường quân để cùng cải thiện cuộc sống sinh hoạt cho các em tốt hơn. Mọi đóng góp tài trợ, quý vị vui lòng liên Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ Trẻ em Tam Bình. Địa chỉ: 273 Quốc lộ 1A, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo dõi và chia sẻ: