Buổi thiện nguyện đầu tiên của các Tân sinh viên quốc tế – Kent International College


Tối 16/9, Hội Sinh viên trường Kent International College phối hợp cùng Công ty cổ phần giáo dục Con sẽ là và Hội VIETHILFE e.V tại Đức tổ chức chương trình vui tết trung thu và trao quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức).

Chương trình mở màn bằng tiết mục đối đáp duyên dáng và hóm hỉnh của hai nhân vật Chú Cuội và chị Hằng Nga đã mang đến những tràng cười rộn rã cho các em thiếu nhi.

Chú Cuội và chị Hằng Nga tâm sự, có đôi lúc cảm thấy tiếc nuối vì giá như có thể tổ chức tết trung thu cho các em to hơn và nhiều lần hơn hôm nay. Bất kể trò chơi nào các em cũng nhiệt tình tham gia và đôi lúc vượt quá số lượng người quy định khiến Ban tổ chức phải cười trừ và đưa ra luật chơi mới

Dù rằng Trung thu thực sự chưa đến nhưng với những gì các bạn sinh viên đã làm cộng hưởng cùng tấm lòng của các mạnh thường quân, các em thiếu nhi tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Bảo trợ trẻ em Tam Bình đã có một ngày vui đúng nghĩa “Tết trung thu là của thiếu nhi”.

Ban tổ chức đã trao 45 phần quà cho những trẻ có khả năng giao tiếp, đi lại sinh hoạt, bao gồm dụng cụ học tập như tập viết, bút và bánh trung thu, sữa tươi và đặc biệt có cả sữa đặc biệt dành cho trẻ bại não, đèn lồng hình thú… Tổng trị giá các phần quà gần 100 triệu đồng.

Đây là một hoạt động thiện nguyện mang tính nhân văn và ý nghĩa truyền thống tốt đẹp tiếp nối từ nhiều thế hệ sinh viên Kent. Trải nghiệm những hoạt động vì cộng đồng như thế này không chỉ giúp sinh viên, đặc biệt là các Tân sinh viên vừa nhập học Học kỳ mùa thu tháng 8 nâng cao ý thức chia sẻ với cộng đồng mà còn là dịp để các bạn tự định vị bản thân mình tốt hơn.

Theo dõi và chia sẻ: