Buổi kiểm tra Anh ngữ cho học sinh THPT Nhân Việt – Kent International College


Trên tinh thần thực hiện đổi mới công tác giáo dục và định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT, trường Kent International College (Kent Việt Nam) phối hợp cùng Ban Giám Hiệu trường THPT Nhân Việt, Q. Tân Phú tổ chức bài kiểm tra năng lực tiếng Anh dựa trên Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) cho Đoàn học sinh lớp 12 của trường  vào chiều ngày 28/9/2017 tại cơ sở đào tạo số 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.

Khung CEFR là hệ thống đánh giá trình độ tiếng Anh được sử dụng trên toàn thế giới và đã được Thủ Tướng Chính Phủ Nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam phê duyệt làm chuẩn đào tạo tiêng Anh trong “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam giai đoạn 2008- 2020” theo quyết định 1400/QĐ – TTg ngày 30/09/2008.

Qua kết quả ghi nhận được, hơn 50% bài làm của các em học sinh đều đạt kết quả khá cao. Điều này chứng tỏ, công tác đào tạo ngoại ngữ cho học sinh đã được Ban giám hiệu nhà trường  quan tâm từ rất sớm và thực hiện nghiêm túc.

Em Nguyễn Ngọc Cẩm Tú  cho biết, sau khi hoàn thành bài kiểm tra, em đánh giá đề thi vừa sức, chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa là có thể làm được. Tuy vậy, đề thi vẫn có sự phân bổ nội dung từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Qua bài thi này, em tự đánh giá được khả năng của mình đến đâu và tập trung cải thiện kỹ năng còn yếu.

Sau khi hoàn thành bài thi, các em học sinh đã có dịp tìm hiểu xu hướng du học nước ngoài hiện nay đã trở nên phổ biến và trẻ hóa độ tuổi trong nhóm từ 16 – 18 tuổi. Đa số các bạn trẻ đều chọn du học sớm ngay từ năm lớp 10, 11 thông qua chương trình Dự bị Đại học Quốc tế 3 +1. Các em chỉ mất 1 năm để lấy được Chứng chỉ Dự bị Đại học Quốc tế, đồng thời có thể học vào các ngày thứ 7, Chủ nhật để tránh ảnh hướng đến chương trình phổ thông.

Ngoài ra, các em học sinh còn được gặp gỡ và giao lưu với các anh chị Ban Chấp Hành Hội Sinh viên Kent thông qua các tiết mục văn nghệ sôi động.

Chương trình này là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch đẩy mạnh công tác giáo dục hướng nghiệp và nâng cao khả năng tiếng Anh cho học sinh THPT mà Ban Giám hiệu trường Kent Việt Nam sẽ tiếp tục hướng đến trong năm 2018.

 

Theo dõi và chia sẻ: