9 lý do nên chọn ngôn ngữ XAMARIN để bắt tay viết ứng dụng trên di động – Kent International College

9 lý do nên chọn ngôn ngữ XAMARIN để bắt tay viết ứng dụng trên di độngNgôn ngữ lập trình di động vẫn là một thị trường nóng cho các nhà phát triển ứng dụng tìm cách để khai thác vào nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cho các dịch vụ di động dựa trên. Đối với các nhà phát triển, một trong những thách thức chính là trong khi cố gắng viết các ứng dụng tương thích với các hệ điều hành di động khác nhau để đạt được một khán giả lớn hơn.
Một giải pháp lý tưởng sẽ giải quyết “viết một lần” tiến thoái lưỡng nan bằng cách cho phép những nhà phát triển mã code của họ trên nhiều nền tảng, một cái gì đó mà một số nền tảng nhưng lại tương thích trên môi trường iOS, Android, Windows mà không mất chất lượng.
Sau đây là 9 lý do để bạn chọn ngôn ngữ XAMARIN để bắt tay viết ứng dụng trên di động
1. Viết code 1 lần hoặc dành cho 3 lần?
Làm một ứng dụng phổ biến là không dễ dàng, vì thế lý tưởng cho người sử dụng của tất cả ba nền tảng phổ biến nên được bao gồm. Câu hỏi đặt ra ở đây là: mã một lần hoặc mã ba lần? Để viết các ứng dụng ba lần, ba nhóm chuyên gia cho mỗi nền tảng được yêu cầu; để viết nó một lần, các nhà phát triển nền tảng với các kỹ năng ấn tượng mà phải thuê.
Quyết định đi nền tảng phần lớn sẽ phụ thuộc vào loại ứng dụng đang được phát triển. Nó là một trò chơi, bản đồ hoặc một ứng dụng doanh nghiệp tùy chỉnh? Đối với trò chơi và bản đồ, không có nhiều sự khác biệt giữa ba nền tảng. Các ứng dụng doanh nghiệp, tuy nhiên, yêu cầu chất lượng cao và đòi hỏi một cái nhìn tự nhiên và cảm thấy.
XAMARIN giải quyết được bài toán tức là viết code 1 lần nhưng tương thích ứng dụng cho iOS, Android, Windows Phone
2. Những loại ứng dụng phù hợp tốt với CPMD nói chung?
Lượng logic và thuật toán ứng dụng cũng đòi hỏi sẽ xác định các lựa chọn có lợi cho CPMD, như các ứng dụng đòi hỏi rất nhiều logic và thuật toán phức tạp là ứng viên lý tưởng. Một nền tảng trừu tượng lớp miễn phí từ chi tiết cụ thể nền tảng được phát triển, các điểm mở rộng được viết và kiểm soát bản địa được thêm vào để cung cấp cái nhìn và cảm nhận người dùng mong đợi trên các thiết bị có kích thước khác nhau. Kết quả là, mặc dù các ứng dụng không phải là 100% tự nhiên, một phần của mã là, và có nhận thức bản địa của giao diện người dùng, hoặc kết nối vào mạng, mà làm cho các ứng dụng không thể phân biệt từ một nguồn gốc. Vì lý do đó, CPMD thể giúp chống lại các vấn đề của sự phân mảnh thiết bị.
Công cụ CPMD cho phép viết mã một lần và tinh chỉnh nó cho mỗi nền tảng. Phát triển một PAL rắn và một kiến trúc nền tảng có thể giả định nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng khi so sánh với giá của văn bản ba mã riêng biệt, thời gian và tiết kiệm tài chính là hoàn toàn có thể.
3. Mã nguồn có thể được tái sử dụng cho các nền tảng khác nhau?
Mã tái sử dụng cho các ứng dụng trên nền tảng di động khác nhau là một cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Mã có thể được tái sử dụng nếu ứng dụng có rất nhiều logic và thuật toán cho việc ra quyết định – rất nhiều công việc với cơ sở dữ liệu địa phương, ví dụ. Một dự án hoàn hảo cho sử dụng lại mã là một với rất nhiều công việc với một máy chủ có thể được cross-nền tảng để phát triển một ứng dụng giao diện lập trình ứng dụng; và rất nhiều công việc và đồng bộ hóa với cơ sở dữ liệu địa phương, máy chủ và phần điện thoại di động tại địa phương. UI không bao giờ có thể được phát triển với các công cụ CPMD, vì vậy các dự án sáng trên giao diện người dùng, công cụ làm việc tốt nhất CPMD.
Theo tác giả thì hiện có đến 80% code có thể tái sử dụng cho các dự án khác.
hoi-nghi-xamarin
Một buổi trình diễn ngôn ngữ XAMRIN do Microsoft tổ chức dành cho các nhà phát triển ứng dụng
4. Logic kinh doanh có thể được chia sẻ giữa các bộ phận điện thoại di động và máy chủ của ứng dụng này?
Chia sẻ logic kinh doanh về mức độ di động và máy chủ bằng cách sử dụng cơ sở mã cùng là quan trọng. Nếu một dự án có tính năng một máy chủ trao đổi dữ liệu thông qua một giao thức REST, cách tiếp cận API đầu tiên được áp dụng khi tất cả mọi thứ hoạt động thông qua các API. Mỗi mô-đun trong một máy chủ sẽ cho API riêng của mình, và mỗi module khác đạt API này. Để đạt được điều này, người ta cần một client API có thể được sử dụng trên cả máy chủ và phần điện thoại di động, do đó công cụ Xamarin thể được sử dụng để tăng tốc độ phát triển.
5. Có version bản địa để tăng hiệu suất làm việc?
Hiện so sánh với các ứng dụng điện thoại di động bản địa có thể đạt được bằng cách sử dụng đặc điểm kỹ thuật OpenKode triển khai như Marmalade SDK hoặc Xamarin. Cả hai phương pháp sử dụng trình biên dịch tĩnh, có nghĩa là đặt một ứng dụng trên thiết bị với một bộ xử lý hướng dẫn, tự hào với hiệu suất tuyệt vời như là một ứng dụng bản địa.
Khi nói đến khả năng nhiều tranh cãi về việc đạt được một cái nhìn tự nhiên và cảm thấy, nó không phải là một vấn đề cho các đội CPMD kinh nghiệm những người ở lại trên đầu trang của những phát triển mới trong mọi nền tảng điện thoại di động.
6. Những gì về thư viện của bên thứ ba?
Hỗ trợ các thư viện của bên thứ ba có thể được thực hiện theo hai cách: sử dụng tiêm phụ thuộc hoặc wrapper mẫu.
Các khuôn khổ nền tảng khác nhau giải quyết các vấn đề của các thư viện của bên thứ ba trong những cách khác nhau. Ví dụ, Xamarin cho phép cả hai: tiêm phụ thuộc, bao che cho các thư viện bản địa thông qua các lớp học bắt buộc.
7. Làm thế nào dự án sẽ được hỗ trợ và kiểm tra?
Truy cập vào thư viện lớp cầm tay vào các dự án Xamarin cho phép sử dụng một cơ sở hạ tầng máy chủ phổ biến với các dự án .NET cho liên tục tích hợp, triển khai và kiểm tra. Hơn nữa, mã độc lập nền tảng C # có thể được dễ dàng hơn bao phủ với các đơn vị và tích hợp các bài kiểm tra.
Ngoài ra, C # cung cấp một sử dụng rộng rãi hơn của các kỹ thuật như tập thể quyền sở hữu mã hoặc mã cross-nhóm đánh giá, thậm chí nếu các bộ phận điện thoại di động là nhỏ so với toàn bộ dự án.
8. Các dự án kinh doanh NET Complex: là tích hợp với cơ sở hạ tầng dễ dàng?
Các dự án kinh doanh phức tạp bằng văn bản về Xamarin có thể dễ dàng tích hợp với cơ sở hạ tầng máy chủ. Bởi vì Xamarin dựa trên .NET, nó có thể sử dụng các công cụ phát triển mà các nhà phát triển sử dụng máy chủ. Có một sự lựa chọn rộng lớn hơn của các công cụ và dịch vụ có sẵn cho phép để triển khai liên tục và hội nhập.
Phát triển mà không cần kinh nghiệm phát triển điện thoại di động có thể được thuê?
Dự án Xamarin cung cấp khả năng để đại biểu thực hiện logic kinh doanh để phát triển máy chủ mà không có một chuyên môn phát triển điện thoại di động. Một PAL cũng như các tài liệu cho phép các nhà phát triển để sử dụng một loạt các công cụ phát triển máy chủ, có nghĩa là các nhà phát triển máy chủ mà không cần kinh nghiệm điện thoại di động có thể được tham gia vào các dự án CPMD mà không làm mất độ cao về chất lượng.
9. Có kinh nghiệm chuyên gia liên tục kiến thức?
CPMD là một lĩnh vực năng động của IT nơi những thay đổi xảy ra liên tục. Nó đòi hỏi một trình độ cao hơn của các nhà phát triển và sự chú ý cẩn thận để đổi mới hiện nay ở mỗi nền tảng điện thoại di động.
Theo dõi blog của Xamarin và liên lạc với các chuyên gia kiến thức CPMD cho giáo dục và đào tạo liên tục có thể đảm bảo thành công.
Theo Thạc sỹ Nguyễn Hữu Phát (Nguồn RCRwireless)

Theo dõi và chia sẻ: