4 bí quyết xin việc ở Úc không có trên Google! – Kent International College

4 bí quyết xin việc ở Úc không có trên Google!


Nguyễn Trần Hồng Sang 1

Với nhiều bạn trẻ, mục đích cuối cùng của du học là tìm việc làm ở Úc. Đó là thách thức rất lớn nhưng không phải là không làm được.

Sau đây là chia sẻ thực tế từ Nguyễn Trần Hồng Sang – Cựu sinh viên Kent International College duy nhất xuất sắc đoạt học bổng du học Úc toàn phần năm 2012. Hiện tại, sang làm Assistant Manager tại công ty Kennards Seft Storage ở Úc.

Cựu sinh viên Nguyễn Trần Hồng Sang

Các bạn nên giữ gìn, chăm sóc và mở rộng mối quan hệ xã hội với tất cả mọi người

Đó có thể là bạn bè gần gũi, bạn cùng lớp, bạn của bạn, giảng viên hay thậm chí là chủ nhà, quản lý cửa tiệm nơi bạn làm thêm. Người Úc rất xem trọng văn hóa ứng xử và đặc biệt là họ thường khá tin tưởng người được giới thiệu thông qua các mối quen biết. Bản thân mình đã tìm được công việc làm thêm thông qua những mối quan hệ như vậy và hiện tại mình vẫn còn giữ liên lạc với họ.

Đừng ngần ngại hay nản chí từng ngày còn lại ở Úc.

Đối với du học sinh, các bạn sẽ trải qua cảm giác “đua nước rút” khi phải tính từng ngày sau khi tốt nghiệp để tìm được công việc. Theo kinh nghiệm cuả bạn bè mình, đây là thời điểm các bạn nên kiên trì “rải thảm” hồ sơ xin việc khắp các trang tuyển dụng. Nhất định sẽ có công ty gọi bạn đến phỏng vấn thôi. Hãy nhớ, hồ sơ xin việc gửi đi phải thật chỉnh chu và tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng nhé. Nhất là đừng nhầm lẫn khi bạn phải gửi cho quá nhiều nhà tuyển dụng trong cùng lúc.

Đừng kén chọn nơi làm việc.

Đây là “suy nghĩ lối mòn” mà nhiều du học sinh mắc phải. Dù ở bất cứ nơi đâu trên nước Úc, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng Úc luôn là quốc gia thanh bình, xinh đẹp và đáng sống hơn hết. Do đó, bạn đừng tự giới hạn cơ hội việc làm của mình, hãy mở rộng phạm vi tìm kiếm việc làm trên tất cả các bang nước Úc. Những bang quá đông đúc như New South Wales, Victoria, Queensland…thì cơ hội việc làm sẽ không dành cho sinh viên nước ngoài mới tốt nghiệp như chúng ta đâu. Các bang ít sôi động hơn thì có vẻ khác. Hơn nữa, bạn đừng ngại di chuyển giữa các thành phố với nhau vì điều này sẽ giúp bạn trở thành 1 thổ địa thật sự đấy.

Thể hiện sự thành thật và khát khao làm việc lâu dài cho công ty.

Điều này không ai đủ sức dạy bạn phải làm thế nào. Chỉ cần bạn thực sự yêu thích công việc và muốn giữ công việc đó bằng mọi giá thì bạn sẽ biết cách thể hiện với nhà tuyển dụng thôi. Những vấn đề bạn cần lưu ý như trang phục gọn gàng, để ý quy tắc giao tiếp với nhà tuyển dụng… Đặc biệt, người Úc họ rất ấn tượng nếu bạn chứng tỏ sự hiểu biết của mình về công ty họ, sản phẩm cũng như các cột mốc lịch sử. Tuy vậy, như mình đã nói trước, điều quan trọng nhất vẫn là thái độ biểu hiện của bạn.

Nguyễn Trần Hồng Sang nhận bằng tốt nghiệp tại Học viện Kent Úc

Chúc các bạn có tương lai thành công.

Để tìm hiểu thêm về chương trình quốc tế học tại Việt Nam kết hợp lộ trình du học nước ngoài, cơ hội làm việc tại Úc, Anh Quốc… Kent International College kính mời Quý phụ huynh và các em đến tham dự hội thảo “Định hướng cho phụ huynh có con sắp du học nước ngoài” với sự tham gia của một số đại diện Hội Phụ huynh học sinh trường chuyên tại Tp. HCM.

  • Thời gian:        09h00, Chủ nhật, ngày 16/4/2017
  • Địa điểm:         Kent International College
  • 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 17, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Website:          http://kent.edu.vn/
  • Tel:                  (08) 7300 3969 / Hotline: 0938 762 456
Theo dõi và chia sẻ: